Ẩm Thực Chateau Brown

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Rượu Tốt, 17/6/24.

  1. Rượu Tốt

    Rượu Tốt Member

    Tham gia ngày:
    26/10/23
    Bài viết:
    347
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    243 P. Đặng Tiến Đông, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    Là một trong những nhà làm vang lâu đời nhất, đi cùng với lịch sử phát triển của nước Pháp, rượu vang Chateau Brown đã không còn quá xa lạ đối với những người yêu mến rượu vang Pháp nói chung tại Việt Nam. Hãy cùng Rượu Tốt tìm hiểu về từng bước phát triển của thương hiệu rượu vang Pháp nổi tiếng thế giới này.


    Tìm hiểu về sự phát triển của thương hiệu Chateau Brown

    1. Lịch sử hình thành

    Lịch sử của Chateau Brown có niên đại gần 1.000 năm! Cây nho lần đầu tiên được trồng tại địa điểm này vào khoảng năm 1200 trước Công nguyên! Château Brown mang tên của một nhà kinh doanh rượu giàu có người Scotland, John Lewis Brown, người chủ sở hữu của Chateau Brown ở vùng rượu vang Bordeaux ngay sau Cách mạng, vào năm 1795.


    Năm 1884, Chateau Brown đã xuất sắc giành được huy chương vàng tại Triển lãm Amsterdam, một trong những triển lãm có quy mô trên mức toàn cầu. Trong thế kỷ 18 và 19, Chateau Brown được công nhận là một trong những nhà sản xuất hàng đầu ở Graves, mặc dù chỉ ngay sau đó vào thế kỷ 20, điền trang đã lâm vào thời kỳ khó khăn.


    2. Quá trình hồi sinh của Phượng hoàng lửa

    Năm 2004, Jean-Christophe Mau mua lại điền trang này từ Bernard Barthe, ông được xem là người đã bắt đầu quá trình hồi sinh phượng hoàng từ đống tro tàn vào năm 1994. Sau khi tiếp quản, Jean-Christophe tiếp tục hiện đại hóa mạnh mẽ các vườn nho và hầm rượu do Bernard bắt đầu. Với sự hiểu biết của mình, Jean-Christophe đã có thể làm nổi bật chất lượng vượt trội của rượu vang Chateau Brown đối với Bordeaux và đồng thời thiết lập lại vững chắc danh tiếng lịch sử của Chateau Brown.


    Ngày nay, Chateau Brown đã hoàn thành thời kỳ phục hưng và ở đúng vị trí của nó như một điền trang mang tính biểu tượng trong khu vực, nơi mang lại giá trị tốt nhất ở Pessac-Leognan: chất lượng Grand Cru với mức giá cực kỳ hợp lý.


    Terroir và toàn bộ vườn nho của Chateau Brown

    Château Brown có tổng diện tích khoảng 59 héc-ta , trong đó có 29 héc-ta vườn nho tập trung thành một dải duy nhất: 24,5 héc-ta cho các loại nho đỏ và 4,5 héc-ta còn lại cho các giống nho trắng . Đối với rượu vang đỏ, vườn nho bao gồm phần lớn Cabernet Sauvignon (55%) và Merlots (40%), cộng với 5% Petit Verdot. Khu vực trồng các giống nho trắng của Chateau Brown được phân bổ với 70% Sauvignon và 30% nho Semillon.


    Trên hai sườn núi sỏi, một ở nửa phía bắc của khu đất và một ở phía nam có độ cao lên tới 23m, vườn nho của Chateau Brown được trồng với mật độ 7.400 cây nho/ha. Những mảnh đất sỏi sâu cao nhất với khả năng thoát nước và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời tốt nhất được dành riêng cho Cabernet Sauvignon, trong khi Merlot được trồng trên đất sét-sỏi. Những cây nho dành riêng để làm rượu vang trắng được trồng tập trung trên những khu đất có nhiều cát và đất sét.


    Toàn bộ terroir bao gồm phần lớn sỏi mịn trộn với alios, một loại đất cát có sắt. Château Brown đã tích cực tham gia vào quy trình nông nghiệp bền vững kể từ năm 2012, dần dần đưa Hệ thống quản lý môi trường vào công việc hàng ngày của mình và vào tháng 7 năm 2014 đã được trao chứng nhận ISO 14 001. Giảm sử dụng các sản phẩm bảo vệ thực vật và lắp đặt tổ ong dọc theo dây leo trong các vườn là hai ví dụ về điều này.


    Mẹo kết hợp thực phẩm và hướng dẫn thưởng thức rượu vang Chateau Brown

    Chateau Brown được phục vụ tốt nhất ở nhiệt độ 15,5 độ C, 60 độ F. Nhiệt độ gần như mát mẻ của hầm rượu giúp rượu tươi mát và nâng cao hơn.

    Rượu vang Chateau Brown đỏ được phục vụ tốt nhất với tất cả các loại món thịt cổ điển, thịt bê, thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, vịt, thịt thú săn, gà quay, các món quay, om và nướng. Chateau Brown là sự kết hợp hoàn hảo với các món ăn châu Á, các món cá thịnh soạn như cá ngừ, nấm và mì ống cũng như pho mát.


    Rượu vang trắng của Chateau Brown là một loại rượu vang hoàn hảo để dùng với động vật có vỏ, sashimi, sushi, tất cả các loại hải sản, thịt gà, thịt bê và phô mai.


    Giá rượu vang Chateau Brown

    Như đã nói ở trên, đến với danh mục rượu vang Chateau Brown của Rượu Tốt, bạn sẽ được tận hưởng một loại hương vị có chất lượng cao, thuộc phân hạng Grand Cru cao cấp với một mức giá cực kỳ mềm mại. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể cũng như mua hàng nhanh nhất với những ưu đãi hot nhất dành cho khách hàng thân thiết.


    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này