Linh tinh Calo trong tôm là bao nhiêu

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Dungbui996, 27/12/19.

  1. Dungbui996

    Dungbui996 Member

    Tham gia ngày:
    6/8/19
    Bài viết:
    97
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ẳn tôm có giảm cân không? Là nghi vấn của phổ thông người về một trong những nguồn hải sản với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú. Những thực đơn ăn kiêng luôn khuyên bạn nên tránh ăn thịt đỏ, từ đây nhu cầu ăn hải sản tăng cao để đảm bảo lượng protein trong cơ thể.
    Ẳn tôm có giảm cân không?
    Tôm là nguồn thức ăn với hàm lượng dinh dưỡng xuất sắc gồm khoáng vật, protein, vitamin D, B3 và kẽm. Tuy nhiên còn trong tôm cất lượng iot vừa đủ có tác dụng nâng cao cường đàm đạo chất, kiểm soát năng lượng trong cơ thể cùng lúc thúc đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa. Mặt khác tôm lại cất rất ít calo, cứ 85g tôm thì cất 105 calo, bởi thế bạn có thể ăn kèm tôm với những mẫu thực phẩm khác mà không lo bị dư thừa calo, tín hiệu cho thấy ăn tôm sẽ không gây tăng cân vì nó không đóng góp quá phổ thông năng lượng trên tổng số calo trong cơ thể.

    Theo như bảng tính calo thì 100g tôm chỉ đựng có 99 calo, đây được cho là lượng calo tương đối thấp cho nên việc ăn tôm giúp giảm béo hiệu quả.

    ngoài ra tôm còn đựng lượng protein tương đương trong thịt gà, hơn nữa nguồn protein này lành mạnh hơn phần đông so với nguồn protein trong khoảng thịt đỏ. Bởi vậy lúc thực hành chế độ thực đơn giảm cân mà buộc bạn phải tránh thịt đỏ thì hãy hoàn thay thế bằng tôm.

    [​IMG]

    Ẳn tôm có giảm béo không?

    Hàm lượng chất béo chưa bão hòa trong tôm có khả năng khiến giảm lượng cholesterol trong máu, từ ấy ngăn ngừa nguy cơ mắc những bệnh về tim mạch, kiểm soát cân nặng.

    những món ăn giảm cân với tôm
    Lên thực đơn ăn kiêng giảm cân với tôm như thế nào là hợp lý và khoa học nhất? Chị em cùng tạp chí giảm béo tới với một số món ăn với tôm giúp giảm cân hiệu quả dưới đây nhé.

    • Tôm hấp
    Món tôm hấp không dầu mỡ nhưng vẫn rất ngon miệng và giữ được trọn vẹn các dưỡng chất trong con tôm. Tuy cách thức chế biến thuần tuý nhưng bạn sẽ phải ngỡ ngàng về hiệu quả giảm cân của món ăn này.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, hai nhanh sả, gia vị.

    – bí quyết thực hiện:

    + Tôm sắm về rửa sạch ướp trong gia vị như muối, mì, tiêu.

    + Sả rửa sạch cắt khúc.

    + Xếp tôm vào nồi hấp cho thêm xả lên trên mặt tôm và thực hiện hấp bí quyết thủy.

    + Nhìn vào cho tới lúc tôm chuyển màu đỏ gạch thì tắt bếp và bày ra đĩa.

    [​IMG]

    Tôm hấp

    • Salad tôm
    Món salad tôm là sự kết hợp của tôm, rau, củ, quả, món ăn này rất ít năng lượng hoàn toàn phù hợp với bữa ăn tối.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, rau xà lách, dưa chuột, hành tây, nước sốt.

    – cách thức thực hiện:

    + Tôm tìm về rửa sạch, hấp chín, rồi bóc vỏ.

    + Rau xà lách, dưa chuột, hành tây rửa sạch, thái miếng.

    + Cho rau và tôm vào một loại bát sạch thêm nước sốt trộn đều lên.

    + Bày ra đĩa và thưởng thức món ăn.

    [​IMG]

    Salad tôm

    • Tôm xào hoa bí
    Tôm xào hoa bí vừa cung ứng chất xơ trong khoảng rau cộng lượng protein dồi dào trong khoảng tôm tạo thành 1 món ăn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Món ăn này có thể ăn với cơm vào bữa trưa.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 200g tôm, hoa bí, tỏi, gia vị vừa đủ.

    – phương pháp thực hiện:

    + Tôm rửa sạch, bóc vỏ, rau bí tước xơ, cắt khúc vừa ăn, tỏi bóc vỏ đập dập.

    + Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun hot, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tôm vào đảo chín.

    + tiếp tục cho rau vào đảo cộng, thêm gia vị vừa ăn, xào cho đến lúc rau chín thì tắt bếp.

    + Bày món hoa bí xào tôm ra đĩa và thưởng thức.

    [​IMG]

    Tôm xào hoa bí

    • Tôm nướng chua cay
    Món tôm nướng chua cay hấp dẫn khiến cho bạn siêu lòng và sẵn sàng trong khoảng bỏ lề thói ăn thịt đỏ. Tuy phương pháp chế biến phức tập hơn so với những món ăn khác nhưng lại không mất quá rộng rãi thời gian, chắc chắc ăn 1 lần sẽ muốn ăn thêm lần thứ hai.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 500g tôm tươi, 2 thìa nhỏ mật ong, dầu vừng, tương ớt cay, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh tươi, muối, hạt tiêu, xiên que.

    – phương pháp thực hiện:

    + Tôm tậu về rửa sạch, bóc vỏ.

    + Trộn đều 2 thìa nhỏ mật ong, dầu vừng, tương ớt cay, tỏi, vỏ chanh, nước cốt chanh tươi, muối, hạt tiêu thành hổ lốn nước sốt.

    + Cho tôm vào ướp trong hỗn hợp trên trong vòng 15 – 30 phút.

    + tiêu dùng que tre xiên tôm, cho tôm vào vỉ nướng, liên tục đảo ngược tôm vì tôm chín rất nhanh.

    + Thưởng thức món ăn sau lúc tôm đã chín.

    [​IMG]

    Tôm nướng

    • Tôm rang
    Món tôm rang bình dân, đưa cơm rất dễ chế biến, có thể thay thế cho những món thịt trong những bữa ăn hằng ngày.

    – Chuẩn bị nguyên liệu: 500 g tôm, gia vị, dầu ăn.

    – bí quyết thực hiện:

    + Tôm tậu về sơ chế qua.

    + Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm tôm vào đảo đều, cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ gạch.

    + Thêm gia vị muối mắm vừa ăn.

    + Tắt bếp và bảo quản tôm trong tủ lạnh để ăn dần.

    [​IMG]

    Tôm rang

    Trên đây là lời giải đáp giảm béo có nên ăn tôm cộng gợi ý về các món từ tôm mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn kiêng hằng ngày và đừng quên luyện tập thể dục mỗi ngày để đạt hiệu quả giảm cân như mong muốn.

    Nguồn: https://tapchigiambeo.com/an-tom-co-giam-can-khong/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này