Linh tinh Cách rang hạt dẻ ngon, không bị cháy, chín đều

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Xưởng Hạt T&A, 25/9/23.

  1. Xưởng Hạt T&A

    Xưởng Hạt T&A Member

    Tham gia ngày:
    31/5/23
    Bài viết:
    45
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    66 Đàm Thận Huy , P.Tân Quý , Q.Tân Phú , TP.HCM
    Dân tình hiện nay đang truyền tai nhau một món ăn vặt rất ngon và hấp dẫn, tốt cho sức khỏe của mọi người đó là món hạt dẻ rang. Đồ ăn này đã có từ lâu, nhưng dạo gần đây lại nổi lên vì một xu thế mới đó là rang kết hợp vị như café, bơ,.. rất nức mũi mỗi khi thưởng thức.

    Cũng có nhiều người bắt đầu hoạt động kinh doanh bán hạt dẻ từ món ăn bổ ích này. Nhưng nếu chúng ta biết cách chế biến hạt dẻ thì sẽ ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh nhiều hơn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm sao có hạt dẻ ngon, không bị cháy, chín đều mà không tốn tiền đi mua nhé!

    Mời các bạn tham khảo một vài kinh nghiệm tổng hợp của chúng tôi:

    [​IMG]


    - Chọn nguyên liệu tươi ngon:

    Hiện nay ở các siêu thị có bán hạt dẻ được chọn lọc kĩ và nhập khẩu từ châu Âu, Mỹ.. chất lượng rất cao, tuy giá thành lại đắt. Gần như trong túi đóng gói không có hạt nào bị hỏng, nhân hạt lại rất dầy.

    Nếu các bạn không có điều kiện mua những túi hạt đắt thì có thể chọn mua trực tiếp từ người bán lẻ, thúng hàng ngoài chợ. Một vài mẹo nhỏ để chọn được hạt dẻ tươi ngon đó là các bạn hãy lấy tay ấn nhẹ kiểm tra xem vỏ hạt cứng hay mềm, nếu mềm có nghĩa là hạt bị hỏng.

    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Hạnh Dẻ Cười tại https://xuonghatta.com/hat-de-gia-si/


    Ngoài ra, khi đưa tay gần tai lắc nhẹ kiểm tra, nếu hạt không phát ra tiếng động có nghĩa là hạt chắc, thơm ngon, nhưng nếu hạt có tiếng kêu lách cách thì bạn không nên chọn vì điều đấy có nghĩa là hạt đã tách khỏi vỏ, bị hỏng.

    - Quá trình rang hạt dẻ:

    Khi chọn xong bước nguyên liệu thì bạn tiến hành sơ chế. Sau khi rửa sạch hạt dẻ, mọi người lấy chiếc dao sắc xẻ thành hình chữ X trên thân hạt dẻ, rồi đem luộc lên. Nếu hạt nào bị nổi lên trên bề mặt có nghĩa là nó đã hỏng, cần được loại bỏ.

    Sau đó các bạn rửa lại một lần nữa, rồi đem để ráo nước trước khi tiến hành rang hạt dẻ. Khi rang các bạn chú ý tay kết hợp nhịp nhàng, thời gian khoảng 10-15 phút, lửa không quá to, có thể kết hợp với các vị để hạt dẻ ngon hơn. Mà gần đây nổi bật nhất là socola và bơ, mùi vị vô cùng hấp dẫn.

    Các bạn rang đến khi hạt hơi cháy cạnh, nhân vàng đều và dễ tách vỏ. Cuối cùng thì các bạn ủ trong một chiếc nồi hoặc bát có phủ khăn kín, tránh hạt bị ỉu sẽ mất ngon.

    Hi vọng với bài viết trên quý độc giả có thể hiểu rõ hơn về cách rang hạt dẻ chuẩn.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này