Chuẩn bị hoa hồng: Nếu sử dụng hoa hồng tươi, hãy rửa sạch và loại bỏ các cánh hoa. Nếu sử dụng hoa khô, chỉ cần cân đo theo tỉ lệ thích hợp (khoảng 2-3g hoa khô cho mỗi cốc trà) Đun nước: Đun nước đến khoảng 80-90 độ C. Nước quá sôi có thể làm mất hương vị của hoa hồng Pha trà: Với hoa tươi: Đặt cánh hoa vào ly hoặc bình trà, rót nước nóng vào và để ngâm từ 5-7 phút Với hoa khô: Cho hoa khô vào ấm trà, rót nước nóng và để ngâm khoảng 5-10 phút Thêm đường hoặc mật ong : Nếu thích ngọt, bạn có thể thêm một chút đường hoặc mật ong vào trà Thưởng thức: Rót trà ra ly và thưởng thức. Hoa hồng có thể được uống nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích