Trà gạo lứt đậu đen là dòng trà có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Nổi tiếng với nhiều tác dụng cực kì tốt cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà gạo lứt đậu đen ngon đúng cách 1. Trà gạo lứt đậu đen là gì? Trà gạo lứt đậu đen là dòng trà được làm từ hai thành phần chính là gạo lứt và đậu đen, hai thành phần này nổi tiếng là có hàm lượng dinh dưỡng và vitamin rất nhiều. Chính vì điều này nên nhiều người đã tận dụng trà gạo lứt và đậu đen để làm trà Một trong những tác dụng nổi bật của trà gạo lứt, đậu đen là đào thải mỡ thừa ra khỏi cơ thể, từ đó hỗ trợ đẹp dáng. Ngoài ra trà gạo lứt đậu đen còn có tác dụng làm đẹp da 2. Cách pha trà gạo lứt đậu đen đúng cách Bước 1: Tráng dụng cụ pha qua nước nóng, sau đó để thật ráo nước để tiến hành pha Bước 2: Cho trà gạo lứt đậu đen vào bình pha, sau đó cho một ít nước nóng vào, khuấy đều và đổ tất cả nước ra để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trong quá trình sấy hoặc rang trà Bước 3: Đổ nước nóng khoảng 90-100 độ C, sau đó ủ trà trong vòng 15-20 phút là có thể đổ ra tách để thưởng thức 3. Các loại trà từ gạo lứt và đậu đen 3.1 Trà gạo lứt đậu đen Được làm từ 2 thành phần chính là gạo lứt và đậu đen, ngoài ra dòng trà này còn được kết hợp cùng lá dứa để tăng thêm hương vị cho trà Tác dụng của trà gạo lứt đậu đen như: Giúp thanh nhiệt, mát gan Đào thải mỡ thừa và hỗ trợ giảm cân Đẹp dáng, đẹp da 3.2 Trà hoa ngũ cốc Được làm từ 5 loại thảo mộc tự nhiên bao gồm: Cỏ ngọt, gạo lứt, đậu đen, hoa hồng và hoa nhài Trà hoa ngũ cốc có tác dụng nổi bật như: Giúp thư giãn, giảm căng thẳng Hỗ trợ cho tiêu hóa và đào thải độc tố. Từ đó giúp làm sạch cơ thể từ sâu bên trong Hỗ trợ giảm cân 3.3 Trà gạo lứt giảm cân Được kết hợp từ 3 thành phần: Cam sấy, Hoa nhài và Gạo lứt tạo nên hương vị mới lạ và thơm ngon Tác dụng nổi bật của trà gạo lứt giảm cân có thể kể đến như: Giúp thư giãn và giảm căng thẳng Giúp giảm cân Vậy là bài viết đã chia sẻ về cách pha trà gạo lứt đậu đen một cách thơm ngon, đúng điệu. Bên cạnh đó thì còn rất nhiều dòng trà gạo lứt đậu đen được kết hợp cùng các thành phần khác tạo nên tuy quen mà lạ.