Ẩm Thực Cách nấu tôm phô mai dễ dàng hấp dẫn

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 16/3/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Món tôm sốt phô mai bơ tỏi béo ngậy cực kỳ mới lạ hãy để Tomate mách bạn công thức cách làm món ngon này nhé!

    Tôm có thể được chế biến thành phổ thông món ăn khác nhau, giả dụ bạn đã quá quen thuộc với một số món ăn từ tôm trong bữa cơm gia đình, vậy thì hãy thử tôm sốt phô mai bơ tỏi thơm ngon này để đổi vị ngay nhé!

    [​IMG]

    1. vật liệu khiến cho tôm sốt phô mai
    • 600gr tôm
    • 200gr phô mai mozzarella
    • 600gr hạt bắp
    • 30gr bơ
    • Ớt tươi, tỏi
    • Tiêu, hạt nêm, ớt bột
    • công cụ thực hiện: Chảo, dao, dĩa, đũa
    Mẹo hay

    Để chọn tôm ngon khi sắm bạn nên lưu ý tôm tươi sở hữu vỏ trong suốt, mang mùi nước biển chứ ko tanh. giảm thiểu tìm tôm sở hữu một vài mảng màu tối, màu sắc ko đồng nhất.

    ngoài ra bạn ko nên sắm tôm mang hiện tượng chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn chứ không thẳng như thông thường. Nhấn ngón tay và di di trên vỏ tôm để kiểm tra, nếu thấy cộm như mang sạn và chảy nhớt thì không nên tậu.

    [​IMG]

    vật liệu tôm sốt phô mai

    2. phương pháp khiến tôm sốt phô mai
    Bước một Sơ chế nguyên liệu
    Tôm bạn cắt sạch râu và chân tôm, bỏ phần đầu tôm và nặn sạch chất thải bên trong ra. Tiếp theo lột hết vỏ tôm và thân tôm bạn dùng dao chia khiến cho đôi để lấy chỉ đen ở lưng, sau đó rửa tôm thật sạch để khử bớt mùi tanh.

    Phô mai mozzarella bạn dùng dao cắt sợi. Hạt bắp rửa sạch rồi đem luộc 3 - 5 phút cho bắp mềm. Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.

    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 2 khiến cho tôm sốt phô mai
    Đầu tiên bạn đun chảy 30gr bơ trên chảo, lúc bơ tan bạn cho tỏi vào và đảo đều. Tiếp theo bạn cho tôm vào và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê ớt cắt lát và đảo đều đa số nguyên liệu lên.

    Sau đó cho thêm hạt bắp, phô mai mozzarella cắt sợi rồi đậy nắp lại và nấu thêm 3 - 5 phút cho phô mai chảy ra hết thì tắt bếp.

    [​IMG]

    khiến cho tôm sốt phô mai

    Tham khảo thêm: hai phương pháp khiến cho tôm sốt me chua ngọt, thơm ngon cho dịp cuối tuần

    Bước 3 Thành phẩm
    sau hết, bạn cho tôm ra đĩa để trang hoàng, bạn có thể rắc thêm ít ớt bột để món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị hơn nếu thích.

    [​IMG]

    Thành phẩm

    3. Thưởng thức
    Món tôm khi hoàn tất rất hấp dẫn vì mùi vị ngọt khi không từ giết tôm hoà quyện với lớp phô mai béo ngậy dai dai, món tôm ăn ngon nhất khi còn hot chắc hẳn đây sẽ là 1 món ăn giúp bữa ăn nhà bạn trở thành phong phú hơn đấy!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này