Mì Quảng, một món ăn ngon và đặc biệt của vùng đất Quảng Nam, đã trong khoảng lâu phát triển thành một niềm kiêu hãnh của người dân nơi đây. Mì Quảng ko chỉ cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, đậm đà mà còn biểu lộ rõ nét văn hóa ẩm thực độc đáo của miền Trung - Việt Nam. Hãy cùng GasBanMai học cách nấu Mì Quảng tại nhà nhé! Cách thức nấu Mì Quảng tại nhà Giới thiệu cách nấu Mì Quảng tại nhà 1.Giới thiệu Mì Quảng Mì Quảng được chế biến từ những nguyên liệu đơn thuần nhưng lại đòi hỏi sự tường tận và khéo léo trong giai đoạn nấu nước lèo và xử lý thịt gà thường được ướp gia vị mặn mà, sau đấy xào chín đều. nước lèo đặc biệt của mì Quảng được làm cho từ xương gà và một vài dòng rau củ, tạo nên hương vị ngọt thiên nhiên độc đáo. Rau thơm được rửa sạch, thái nhỏ và xếp lên trên mì, tạo điểm nổi bật về màu sắc và hương thơm. Sợi mì Quảng vàng óng, dai ngon, phối hợp hoàn hảo với thịt gà thơm mềm, đậu phộng béo ngậy và các loại rau thơm xanh tươi, tạo nên một món ăn hết sức quyến rũ. đặc trưng, mì Quảng thường được kết hợp với bánh đa nướng giòn rụm, khiến cho món ăn trở thành phong cách và nhiều hơn. Đọc tiếp để biết chi tiết cách thức nấu Mì Quảng tại nhà thơm ngon này nhé! 2. Chuẩn bị và sơ chế vật liệu cần yếu Chuẩn bị vật liệu - phương pháp nấu Mì Quảng vì nhà Nguyên Liệu: 500 gram mì Quảng 5 chiếc bánh đa mè 50 gram củ nén 100 gram cải bẹ xanh một,2 kg gà ta 200 gram bắp chân 30 quả trứng chim cút 100 gram húng lủi và húng quế Sơ Nguyên Liệu: Sơ chế nguyên liệu cần phải có Đập dập củ nén, sau ấy băm nhỏ. Bóc vỏ hành tím và thái lát mỏng. Gọt vỏ gừng và thái thành sợi nhuyễn. Đập dập ớt. Rửa sạch gà và lóc xương gà. Thái thịt gà thành miếng vừa ăn. Ướp làm thịt gà với củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu và mì chính, trộn đều và để thấm trong vòng 30 phút. Rửa sạch rau thơm và vớt ra để ráo. Luộc chín trứng phới, bóc vỏ. 3. Phương pháp nấu Mì Quảng tại nhà thuần tuý dễ thực hiện: Thực hành các bước Bước 1: Mở bếp ga âm, đun nóng một tẹo dầu trong nồi, sau đấy phi thơm củ nén băm nhỏ. Tiếp theo, đổ thịt gà ướp vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm nước dùng vào nồi và đun với lửa vừa tới lúc nước cạn một chút. Tắt bếp gas và bình ga an toàn kỹ lưỡng. Bước 2: Thái lát bắp chân và đặt vào tô nước mang vài lát chanh để giữ độ giòn. Sau ấy, vớt bắp chuối ra và xếp lên dĩa cộng với một số chiếc rau thơm. Bước 3: Xếp mì Quảng vào tô. Tiếp theo, xếp những vật liệu khác vào tô sao cho đẹp mắt, bao gồm rau húng lủi và húng quế, trứng phắn luộc và bắp chuối. rốt cuộc, đặt phần thịt gà xào lên trên cùng và rưới nước sốt xào lên trên cộng. Bước 4: Rắc đậu phộng rang lên bề mặt tô mì Quảng để tạo thêm sự hấp dẫn. Bánh đa sở hữu thể bẻ nhỏ và trang trí lên tô mì. Kết luận Kết luận - cách nấu mì Quảng tại nhà Với các bước đơn giản trên, bạn sở hữu thể tự tay nấu được một tô mì Quảng thơm ngon, quyến rũ ngay vì nhà. Để tận hưởng hương vị xuất sắc của mì Quảng, nên thưởng thức nó lúc nó còn hot. Sợi mì sẽ hấp thụ hương vị của nước sốt thơm ngon, phối hợp hoàn hảo với vị ngon của thịt gà, đậu phộng và rau thơm, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực không thể nào quên. Chúc bạn có 1 bữa ăn thú vị và ngon miệng!