Ẩm Thực Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 17/5/24.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    170
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Chè dưỡng nhan sở hữu hồ hết loại và số đông đều được làm cho từ nhiều nguyên liệu tốt cho sức khỏe và nhan sắc nên chắc đây là lý do một vài loại chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cộng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!

    [​IMG]
    Vật liệu làm Chè dưỡng nhan
    • Hạt sen 25 gr
    • Nhựa đào 15 gr
    • Tuyết yến 15 gr
    • Bồ mễ 15 gr
    • Nấm tuyết 25 gr
    • Kỷ tử 10 gr
    • Đông trùng hạ thảo 3 gr
    • Táo đỏ 75 gr
    • Long nhãn 25 gr
    • Hạt chia 15 gr
    • Lá dứa tươi 100 gr
    • Đường phèn 500 gr
    • Nước 4 lít
    [​IMG]
    Cách chế biến Chè dưỡng nhan

    Một. Sơ chế một vài nguyên liệu
    Tuyết yến, người thương mễ, nhựa đào, đông trùng sau lúc tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước lúc nấu.

    Mách nhỏ: vì tuyết yến khi nở sẽ rất lớn vì thế khi ngâm, bạn nên sử dụng thau lớn để ngâm tuyết yến nhé!.

    Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước từ hai tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! bởi ngâm nhiều thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn không ngon.

    Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch hai - 3 lần với nước rồi để ráo.

    Cuối cùng bạn bắt 1 nồi nước, đợi đợi tới lúc nước sôi lăn tăn bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng một tiếng để hạt sen chín mềm.

    [​IMG]
    Hai. Nấu chè dưỡng nhan
    Để nấu chè dưỡng nhan, trước nhất, bạn bắc nồi lên bếp sau đó cho 4 lít nước vào và nấu với lửa lớn khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho lần lượt cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.

    Khuấy đều và nấu từ 20 phút sau ấy mới cho 500gr trục đường phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến lúc tuyến đường tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr nhân tình mễ và 15gr nhựa đào vào.

    Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa tới khi chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.

    [​IMG]
    3. Thành phẩm
    Chè dưỡng nhan sau lúc nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.

    Mỗi ly chè hạt sen sau khi nấu xong sẽ sở hữu hương thơm hết sức quyến rũ của các con phố phèn. lúc nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu hấp dẫn hòa cộng với vị dai giòn sần sật của tuyết yến, vị ngon đặc biệt của táo đỏ, kỷ tử,...

    Việc thưởng thức một ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài làm đẹp da thì nó còn giúp bổ dưỡng và thanh lọc thân thể rất tốt. Hãy thử ngay nhé!

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này