Ẩm Thực Cách nấu canh xương khoai tây bổ dưỡng, đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 23/6/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    694
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Canh xương hầm khoai tây là một món ăn quen thuộc ở bữa cơm gia đình Việt. Canh được nấu từ xương, khoai tây và rau củ tươi ngon. Món canh này không chỉ có vị ngon đậm đà mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho sức khỏe của xương và răng.

    Canh xương hầm khoai tây mang đến mùi thơm của xương và hương vị thanh mát của rau củ. Món canh xương hầm khoai tây sẽ làm tan biến mọi mệt mỏi, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, giúp bạn tăng cường sức khỏe và tinh thần. Nhanh tay vào bếp cùng Homestory thực hiện ngay món ăn dinh dưỡng này nhé.

    Cách nấu canh xương khoai tây
    Canh xương khoai tây dinh dưỡng với nguyên liệu tươi ngon thích hợp cho nhiều đối tượng: người ốm, trẻ nhỏ, người già...

    • Chuẩn bị: 40 phút
    • Chế biến: 20 phút
    Nguyên liệu nấu canh xương khoai tây 4 người ăn
    • 500g sườn heo
    • 500g khoai tây
    • 300g cà rốt
    • Hành tím, hành lá và rau ngò rí
    • Gia vị nấu ăn (Muối, đường, tiêu, dầu ăn)
    [​IMG]
    Nguyên liệu cho món canh xương khoai tây

    Nguyên liệu tươi ngon, nhiều dinh dưỡng tuy nhiên thành phần tinh bột thấp nên canh xương khoai tây giảm cân khá thích hợp và được nhiều chị em lựa chọn.

    Sơ chế nguyên liệu
    Sườn heo mua về, rửa sạch với nước muối và để ráo. Sau đó dùng dao cắt sườn thành các miếng vừa ăn.
    Bắt 1 nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ khoảng 5 phút để loại bỏ bọt và tạp chất. Sau đó, vớt sườn ra và rửa lại với nước lạnh. Để sườn trong rổ nơi khô thoáng cho ráo nước.
    Khoai tây và cà rốt mang đi rửa sạch, gọt vỏ, sau đó cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím bạn mang đi băm nhuyễn. Hành lá, ngò rí bỏ rễ, mang đi rửa sạch và cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Chần sơ sườn để loại bỏ mùi hôi

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp sườn để nấu canh
    Sườn sau khi chần sơ với nước sôi, ướp sườn heo với 1 muỗng cà phê hành tím băm, hạt nêm và muối với định lượng 1 muỗng cà phê. Cuối cùng là 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều để tầm 30 phút cho sườn thấm gia vị.

    [​IMG]

    Ướp sườn cho món canh xương khoai tây

    Bước 2: Xào sườn
    Bắt nồi lên bếp cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn. Dầu sôi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm cho đến khi hành vàng. Sau đó cho phần sườn đã ướp trước đó vào xào tầm 2 phút để sườn săn lại.

    [​IMG]

    Xào sườn trước khi hầm

    Bước 3: Hầm sườn với khoai tây và rau củ quả
    Thêm vào nồi 2 lít nước đậy nắp đun sôi. Khi nước sôi bạn hạ lửa vừa vớt bọt và tiếp tục hầm sườn thêm 15 phút nữa. Sau 15 phút kiểm tra sườn đã chín mềm, thì cho vào nồi phần khoai tây và cà rốt đã sơ chế trước đó. Tiếp tục hầm thêm 10 phút nữa cho cho các nguyên liệu chín mềm.

    [​IMG]

    Hầm sườn với khoai tây và rau củ quả

    Lưu ý: Trong quá trình nấu thường xuyên kiểm tra vớt bọt để nước canh được trong

    Bước 4: Hoàn thành
    Sau khi hầm 10 phút với rau củ quả bạn nêm nếm lại canh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Tắt bếp cho vào canh phần ngò rí và hành lá cắt nhỏ.

    [​IMG]

    Món canh xương khoai tây hoàn thành

    Thành phẩm
    Múc canh ra tô khi còn nóng, rắc thêm ít tiêu để có mùi thơm và vị cay nhẹ. Canh xương khoai tây ăn kèm với nước mắm ớt sẽ trở thành món bắt cơm cho gia đình bạn.
    Canh xương khoai tây ngọt thơm mềm béo là một món ăn ngon và bổ dưỡng, bởi vì nó có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chuẩn món ngon cho bữa cơm dinh dưỡng gia đình bạn.

    [​IMG]

    Món canh xương khoai tây đầy dinh dưỡng cho gia đình

    Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi
    Xương heo thường mang lại hương vị ngon miệng cho món canh, nhưng nếu không được sơ chế và nấu đúng cách, xương heo có thể tạo ra mùi hôi khó chịu. Dưới đây là một số cách để khử mùi hôi của xương heo:

    • Ngâm xương trong nước muối: Trước khi nấu xương heo, bạn có thể ngâm xương trong nước muối khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi của xương.
    • Sử dụng giấm hoặc chanh: Bạn có thể dùng giấm hoặc nước chanh để rửa sạch xương và loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch với nước
      Ngâm trong nước vo gạo: Nước vo gạo rất hiệu quả trong việc khử mùi hôi của xương heo. Bạn có thể ngâm xương trong nước vo gạo từ 10 đến 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
    • Chần sơ xương: Khi chần xương, bạn có thể thêm vào các gia vị như hành tây, tỏi, gừng, hoặc lá quế để giúp khử mùi hôi và mang lại hương vị thơm ngon cho món canh.
    [​IMG]

    Cách sơ chế xương heo sạch, không hôi

    Với hương vị thơm ngon và dinh dưỡng tuyệt vời, món canh xương khoai tây cà rốt chắc chắn sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Hãy thử ngay cách nấu được chia sẻ từ Homestory, để tận hưởng hương vị thanh mát, ngon miệng của món canh xương hầm khoai tây trong những ngày hè oi bức nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này