Cá tầm nấu canh chua là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng. Kết hợp hương vị ngọt thanh và chua nhẹ từ các nguyên liệu cùng thịt cá tươi, ngọt thịt làm cho món ăn rất được yêu thích. Cá tầm rất giàu protein và những dưỡng chất tốt cho cơ thể và não bộ, phù hợp sử dụng cho mọi độ tuổi. Canh chua cá tầm là món ăn ngon, giải nhiệt phù hợp dùng trong bữa cơm gia đình hoặc dùng trong bàn tiệc, bàn nhậu đều rất hợp lý. Có nhiều cách nấu khác nhau như cá tầm nấu măng chua, lẩu cá tầm ăn kèm bún, canh cá tầm nấu dưa cải chua,... Cách nấu canh chua cá tầm Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 25 phút Nguyên liệu làm canh chua cá tầm cho 3 - 4 người Cá tầm: 1kg Thơm: 200g Cà chua: 2 quả Thìa là, hành lá Hành khô, tỏi Các gia vị: giấm, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm Bạn cũng có thể sử dụng dọc mùng sử dụng cách nấu canh chua cá tầm dọc mùng cũng rất ngon mắt, ngon miệng. Nguyên liệu làm canh chua cá tầm Sơ chế nguyên liệu Cá tầm rửa sạch cắt khúc vừa ăn, bóp qua nước muối để giảm bớt nhớt và khử mùi tanh của cá tầm. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát vừa ăn, hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành, thìa là cắt khúc khoảng 2-3cm Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1: Xào sơ các nguyên liệu Bật bếp làm nóng nồi và cho dầu ăn vào khoảng 2-3 muỗng. Phi hành tím thái nhỏ và tỏi băm đến khi vàng thơm, cho cà chua vào xào, đảo sơ và cho vào khoảng 1 muỗng nước mắm để làm mềm cà chua. Tiếp tục nêm vào 2 muỗng hạt nêm Xào các nguyên liệu Bước 2: Nấu canh Cà chua mềm, cho nước vào nồi khoảng 1.5 lít và nấu đến khi nước sôi Nước sôi, cho thơm cắt lát vào, nêm vào khoảng 3 thìa giấm bỗng hoặc bạn có thể thay thế bằng nước cốt me, để tạo vị chua cho canh. Nêm nếm lại cho vừa ăn sau đó cho cá tầm vào, bật lửa to và nấu khoảng 5-7 phút cho cá chín. Nấu canh Bước 3: Hoàn thành Vậy là chỉ trong thời gian ngắn canh đã chín và có thể thưởng thức được rồi. Giờ thì hãy cho canh ra tô, rắc thêm ít hành, tỏi phi, chuẩn bị một chén mắm ớt, bày biện chén dĩa và mời gia đình vào tận hưởng ngay nào. Hoàn thành món ăn Thành phẩm Vậy là tô canh chua cá tầm hấp dẫn đẹp mắt đã hoàn thành, hương vị ngọt thanh và chua chua nhẹ, thịt cá thì ngọt và tươi lại giàu dinh dưỡng. Món này bạn có thể dùng làm món canh ăn kèm cơm trong bữa ăn hoặc ăn với bún đều được. Tô canh chua cá tầm hấp dẫn Cách chọn cá tầm tươi ngon Đối với cá tầm tươi: Ưu tiên chọn những con cá tầm còn sống, mắt trong, bơi khoẻ. Không nên chọn những con cá lờ đờ, mắt đục vì cá này được rộng lâu, sắp chết nên thịt sẽ không ngon. Phần thân cá thì chọn những con có màu tươi, trơn bóng, không có các vết xước hoặc vết đỏ ở phần thân và cả bụng cá. Dùng tay sờ vào mình cá cảm nhận sự săn chắc của thịt cá. Không nên chọn cá tầm có mùi hôi, nhớt, màu tái, chạm tay vào thịt cá không đàn hồi, mềm nhũn. Đây là cá đã chết lâu, lúc này thịt cá không còn ngon nữa. Đối với cá tầm đông lạnh: Khi mua cá tầm đông lạnh nên lựa chọn cửa hàng, siêu thị lớn, uy tín vì nơi đây cá được bảo quản kỹ nên vẫn giữ được độ tươi ngon. Nên chọn những con cá con nguyên, có màu tươi sáng, thịt cá săn chắc, da còn nguyên không bị trầy xước và không có mùi hôi. Cách chọn cá tầm ngon Canh chua tầm ngon, bổ, hương vị hấp dẫn, dễ ăn phù hợp cho nhiều đối tượng và có cách nấu không quá phức tạp. Với mẹo nấu canh chua cá tầm ngon đơn giản trên, Homestory chúc bạn thành công chế biến món ngon này cho gia đình bạn nhé.