Ẩm Thực Cách Nấu Cá Hú Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Vị

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 13/8/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cá hú kho tiêu là một món ăn truyền thống mang nguồn gốc từ miền Trung và miền Nam Việt Nam. Cá hú được chế biến thành món kho tiêu hấp dẫn với cách nấu đơn giản nhưng tạo hãy hương vị đậm đà. Thịt cá hú mềm, dai và ngọt ngào hòa quyện với sốt kho tiêu thơm lừng, tạo cần một món ăn ngon miệng và hấp dẫn.

    Phương pháp kho cá hú với tiêu ngon thơm, cay nồng

    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 30 phút
    Nguyên liệu làm cá hú kho tiêu cho 3-4 người ăn

    • 500g cá hú tươi
    • 2-3 quả tiêu đen
    • 3-4 tép tỏi
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ hành khô
    • 1 củ gừng nhỏ
    • 2-3 quả ớt đỏ (tuỳ khẩu vị)
    • 2-3 thìa canh nước mắm
    • 1 thìa canh dầu ăn
    • 1 thìa canh đường
    • 1 thìa cafe muối
    • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
    • 1/2 thìa cafe bột ngọt (tuỳ chọn)
    Sơ chế nguyên liệu

    Bước 1: Chuẩn bị cá hú

    • Rửa sạch cá hú bằng nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và mùi tanh.
    • Vớt cá ra khỏi nước và để ráo.
    Bước 2: Chuẩn bị gia vị

    • Tiêu đen: Rửa sạch và giã nhỏ.
    • Tỏi: Băm nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.
    • Hành tây: Lột vỏ và cắt thành các lát mỏng.
    • Hành khô: Cắt thành các lát mỏng.
    • Gừng: Gọt vỏ và băm nhuyễn hoặc nghiền nhuyễn.
    • Ớt đỏ: Bỏ hạt và cắt nhỏ.
    Bước 3: Sơ chế cá hú

    • Cắt cá thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp cá với 1/2 thìa cafe muối và 1/2 thìa cafe hạt tiêu trong khoảng 15 phút để gia vị thấm vào cá.
    Sau khi hoàn thành sơ chế nguyên liệu, quý khách đã sẵn sàng tiến hành nấu món cá hú kho tiêu.

    Các bước thực hành

    Bước 1: Chuẩn bị cá hú

    • Rửa sạch cá hú, làm sạch lòng cá và cắt thành miếng vừa.
    • Xắt hành tím, tỏi và ớt thành các lát mỏng.
    • Tiêu bằm nhỏ.
    Bước 2: Xào sốt kho tiêu

    • Cho dầu vào chảo và đun nóng. Thêm hành tím, tỏi và ớt vào chảo, xào cho thơm.
    • Tiếp theo, cho cá hú vào chảo và xào đều với hành và tỏi.
    • Tiếp tục thêm tiêu và các gia vị như muối, đường, nước mắm vào chảo. Kế đó, đổ một ít nước vào chảo và đậy nắp, kho cá trong khoảng 20 phút cho cá chín mềm và sốt thấm đều vào thịt.
    Bước 3: Hoàn thành

    • Kiểm tra mùi vị và nêm nếm lại nếu nên thiết. Đảo đều cá hú trong sốt kho tiêu để cá được ngấm đều hương vị.
    • lúc cá chín mềm và sốt đã sệt lại, tắt bếp gas và khoá chặt bình gas rồi trang hoàng bát cá hú với lá chanh thái nhỏ.
    Thành phẩm

    Cá hú kho tiêu là một món ăn hấp dẫn với thịt cá mềm, thơm ngon và sốt kho tiêu đậm đà. Món ăn này thường được sử dụng kèm với cơm nóng, tạo hãy một bữa ăn ngon miệng và thỏa mãn vị giác.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này