Ẩm Thực Cách nấu bò sốt vang chuẩn vị ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi canamono, 21/5/24.

  1. canamono

    canamono New Member

    Tham gia ngày:
    21/5/24
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Bò sốt vang là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày se lạnh. Món ăn này chinh phục thực khách bởi hương vị đậm đà, thơm ngon cùng sự hòa quyện tinh tế giữa thịt bò mềm ngọt, cà chua chua thanh và nước sốt vang sóng sánh.

    Với cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc đơn giản mà chi tiết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ngon này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Hãy cùng bắt tay vào bếp nhé!

    Nguyên liệu:
    • 500g thịt bò nạc vai hoặc bắp
    • 500g cà chua
    • 2 củ hành tây
    • 3 tép tỏi
    • 1 củ gừng
    • 1 thanh quế
    • 2 hoa hồi
    • 1 thảo quả
    • 50ml rượu vang đỏ
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh hạt nêm
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê bột ngọt
    • Dầu ăn
    • Hành lá, ngò rí
    Cách làm:

    1. Sơ chế nguyên liệu:
    • Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong 30 phút.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Gừng bóc vỏ, băm nhuyễn.
    • Quế, hoa hồi, thảo quả rửa sạch.
    2. Nấu bò sốt vang:
    • Phi thơm tỏi băm và gừng băm với dầu ăn.
    • Cho thịt bò đã ướp vào xào săn.
    • Cho cà chua, hành tây vào xào cùng.
    • Thêm nước vào nồi sao cho nước xâm xấp mặt thịt.
    • Cho quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi.
    • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Hầm nhỏ lửa trong 1-2 tiếng cho đến khi thịt bò mềm.
    • Cho rượu vang đỏ vào nồi, nấu thêm 10 phút.
    • Tắt bếp, múc bò sốt vang ra tô, rắc hành lá, ngò rí lên trên và thưởng thức nóng với bánh mì hoặc cơm.
    Mẹo:
    • Nên chọn thịt bò nạc vai hoặc bắp để nấu bò sốt vang sẽ ngon hơn.
    • Có thể thêm cà rốt, khoai tây vào nồi bò sốt vang để món ăn thêm phong phú.
    • Nên hầm bò sốt vang với lửa nhỏ để thịt bò mềm và thấm gia vị.
    • Có thể thay thế rượu vang đỏ bằng bia
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này