Ẩm Thực Cách nấu bò hầm tiêu xanh cay nồng bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Từ Điển Món Ăn, 21/8/24 lúc 00:01.

  1. Từ Điển Món Ăn

    Từ Điển Món Ăn New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/24
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Món bò hầm tiêu xanh là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị cay nồng của tiêu xanh, béo ngậy của thịt bò, và vị ngọt thanh của rau củ. Đây là món ăn lý tưởng cho những ngày se lạnh, vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng.
    Nguyên liệu chính:
    • 600gr thịt bắp bò
    • Gia vị: nước tương, tương cà, dầu ăn, giấm, đường, muối, hạt nêm, tiêu.
    • Rau củ: khoai tây, cà rốt, gừng, hành tây, hành tím, tỏi, ngò rí, tiêu xanh.
    Cách nấu gồm 7 bước chính:
    1. Sơ chế thịt bò: Rửa sạch, khử mùi hôi bằng giấm và gừng, thái miếng vừa ăn.
    2. Sơ chế nguyên liệu: Tỏi, hành tím băm nhuyễn; tiêu xanh đập dập; khoai tây, cà rốt, hành tây cắt miếng; lá quế, ngò rí rửa sạch.
    3. Ướp thịt: Trộn bắp bò với gia vị và ướp trong 60 phút.
    4. Chiên khoai tây: Chiên khoai đến khi vàng xém.
    5. Xào thịt: Phi hành tỏi, xào bắp bò đã ướp cho săn lại.
    6. Hầm thịt: Thêm nước dừa, hầm thịt khoảng 1 tiếng rưỡi, thêm cà rốt, khoai tây, tiêu xanh và gia vị.
    7. Trình bày: Múc bò hầm ra tô, rắc thêm ngò rí, dùng với cơm hoặc bánh mì.
    Mẹo: Chọn bắp bò có nạc và mỡ, tiêu xanh tươi; sử dụng nước dừa tươi để tăng hương vị đậm đà.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này