Ẩm Thực Cách làm trà đào cam sả chuẩn vị

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi thewaterman, 21/7/22.

  1. thewaterman

    thewaterman New Member

    Tham gia ngày:
    21/7/22
    Bài viết:
    1
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Trà sả, cam đào luôn là bestseller của The Coffee House, không khó hiểu chút nào. Nhờ sự kết hợp của những nguyên liệu độc đáo trên, món đồ uống này không thể độc đáo hơn. Không giống như nhiều người nghĩ. Các bạn ơi, trà chanh đào cam đào có thể tự làm tại nhà ngon không kém ngoài tiệm. Hãy thử công thức mà Water MAN chia sẻ dưới đây và bạn sẽ tự mình thấy điều đó.

    Trà đào cam sả và những mẹo bạn cần biết
    Nâng cao sức đề kháng, bổ sung năng lượng, tăng cường sức khỏe bản thân và gia đình là những gì bạn nên đặt lên hàng đầu trong thời điểm này. Và tất nhiên, trà đào cam sả là thức uống chúng mình muốn gia đình bạn nên thực hiện và uống đều đặn mỗi ngày.

    Khi thưởng thức trà đào cam sả bạn sẽ cảm nhận được những hương vị rất riêng của thức uống. Vị chua nhẹ của cam, ngọt thanh của đào, hương thơm cực kì dễ chịu của sả sẽ khiến gia đình bạn mê ngay lần đầu thưởng thức đấy.

    Để làm ra trà đào cam sả đúng vị The Coffee House bán, bạn nên chọn loại cam Mỹ. Loại cam vàng này vừa ngon, ngọt thanh, vỏ của chúng không đắng nên rất phù hợp để pha chế trà này.

    [​IMG]

    Nguyên liệu để làm trà đào cam sả
    • 1 quả cam vàng
    • 40ml siro đào
    • 20ml siro cam
    • 2 gói trà túi lọc
    • 5 cây sả
    • 2 miếng đào hộp
    • Syrup đường
    • Một ít đá viên
    [​IMG]

    3 bước đề làm trà đào cam sả
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
    Cam bạn đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Lấy một nửa quả thái thành các lát mỏng, nửa quả còn lại bạn vắt lấy nước cốt.

    Rả cắt bỏ lá và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó lấy 4 cây sả đập dập, chừa lại 1 cây để trang trí cho hấp dẫn. Cho sả đập dập vào nồi, rót thêm 400ml nước lọc vào rồi đun sôi với lửa lớn.

    Đào hộp bạn cũng đem cắt ra thành các miếng vừa ăn.

    Đun nước sả đến khi sôi thì tắt bếp, đổ ra ly thủy tinh rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt bỏ túi lọc ra ngoài.

    Bước 2: Pha chế trà đào cam sả chuẩn vị
    Cho nước cốt cam đã vắt vào ly trà sả. Sau đó thêm syrup đường vào tùy vào độ ngọt bạn thích.

    Tiếp đó, cho siro đào và siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa tan đều vào nhau.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức
    Nếu có shaker, bạn có thể dùng và cho các nguyên liệu vào lắc đều để tạo nên một lớp bột mỏng, trông sẽ rất bắt mắt.

    Cuối cùng, bạn có thể thêm đá vào để có một ly trà đào cam sả mát lạnh hoặc để uống nóng tùy thích. Đừng quên trang trí cho ly nước uống thêm bắt mắt, ngon miệng hơn nhé.

    [​IMG]

    Kết luận
    Vậy là The Water MAN đã hướng dẫn cách làm trà đào cam sả khá nhanh và đơn giản tại nhà rồi. Thật dễ dàng với công thức pha chế để có một món uống vừa thơm ngon, hấp dẫn, vừa có khả năng giúp tăng sức đề kháng để hỗ trợ bảo vệ cơ thể trong mùa dịch bệnh cho bản thân và những người thân yêu trong gia đình.

    Chúc bạn thành công với công thức đồ uống này nhé!
    Nguồn: thewaterman.vn/blogs/do-uong/cong-thuc-tra-dao-cam-sa
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này