Thịt kho trứng là món ăn rất đỗi quen thuộc với các gia đình Việt, xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày, trên các mâm cỗ là đặc biệt và món không thể thiếu trong ngày Tết. Đây là một món ăn cổ truyền của người Việt xuất xứ từ vùng Nam Bộ với hương vị đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt thơm thơm ăn với cơm rất bắt miệng, bên cạnh đó món ăn còn cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Cùng Homestory tham khảo cách làm thịt kho trứng cực bắt cơm cho gia đình dưới đây nhé. Cách làm thịt kho trứng Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 90 phút Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3-4 người ăn Thịt ba chỉ heo: 700g Trứng: 6 quả (trứng gà hay vịt đều được) Ớt sừng: 1 quả Tỏi, hành tím Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu Nguyên liệu cần chuẩn bị Sơ chế nguyên liệu Cắt thịt thành những khối vuông có diều dài khoảng 4-5cm cho vào một cái thau lớn. Đập dập và băm nhuyễn tỏi và hành tím. Đối vớt ớt sừng, cắt đôi quả, bỏ phần hạt bên trong sau đó băm nhỏ Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1: Ướp thịt Cho hành băm, tỏi băm, ớt băm 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt vào thịt, trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng để thịt ngấm gia vị khi kho sẽ ngon hơn. Món thịt kho trứng ngon hay không phụ thuộc nhiều và nguyên liệu các bước ướp gia vị này. Ướp thịt Bước 2: Luộc trứng Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, bạn hãy luộc chín trứng gà và lột sạch vỏ. Mẹo nhỏ và bạn hãy dùng đũa hoặc vá khuấy nhẹ trứng trong lúc luộc sẽ giúp phần lòng đỏ nằm ở giữa lòng trắng. Luộc trứng Bước 3: Kho thịt kho trứng Cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn đến khi nóng thêm vào 2 muỗng đường để làm nước màu.Khuấy đều đến khi đường chuyển màu caramel thì tắt bếp rồi mới cho phần thịt đã ướp vào, trộn đều cho thịt được áo màu caramel sau đó bật bếp lại, cho vào một ít nước để đường không bị cháy. Cho trứng luộc vào nồi thịt kho, đảo đều để thấm màu và gia vị. Sau đó, đổ nước dừa vào đến xâm xấp mặt thịt và trứng. Bạn có thể dùng nước dừa thay cho nước ở bước này để món thịt kho trứng nước dừa của bạn càng thêm đậm đà và ngon hơn. Kho lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. Cuối cùng nêm vào nồi thịt kho khoảng 3 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình và tắt bếp. Kho thịt kho trứng Bước 4: Hoàn thành Thịt kho trứng đơn giản nhưng rất hao cơm. Sau khi hoàn thành, cho thịt kho trứng ra đĩa và rắc lên trên một ít tiêu, bạn có thể trang trí thêm vài cọng ngò cho món ăn thêm đẹp mắt rồi thưởng thức liền thôi nào. Hoàn thành Thành phẩm Vậy là đã hoàn thành xong món thịt kho trứng với màu sắc bắt mắt nhìn vào đã thấy hấp dẫn, thịt mềm và rất thấm gia vị, kết hợp nạc và mỡ vừa phải không bị quá ngấy, trứng thì săn lại và rất thấm, tùy sở thích bạn có thể thay thế trứng cút để có món thịt kho trứng cút ngon "bá cháy". Món ăn đậm đà không chỉ phù hợp ăn kèm cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày mà còn là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ, mâm cúng ngày Tết. Thịt kho trứng đậm đà cực hấp dẫn Một món ăn hấp dẫn thơm ngon và thân thuộc với bữa cơm gia đình Việt vô cùng hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Với cách nấu không quá phức tạp, nguyên liệu dễ tìm, hãy cùng Homestory vào bếp thực hiện ngay bạn nhé.