Ẩm Thực Cách làm sữa khoai lang tím vừa dễ uống lại giúp giảm cân

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi trngh0147, 8/3/22.

  1. trngh0147

    trngh0147 New Member

    Tham gia ngày:
    4/3/22
    Bài viết:
    10
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Khoai lang là một loại rau củ phổ biến, chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ. Khoai lang còn thường được dùng làm nguyên liệu trong các thực đơn giảm cân. Cùng thuanchay.life tìm hiểu công thức nấu sữa khoai lang tím chuẩn vị ngay tại nhà nha!

    Khoai lang có tác dụng gì?
    Ai cũng biết khoai lang có nhiều công dụng nhưng bạn đã biết hết được những công dụng tuyệt vời sau của khoai lang chưa?

    [​IMG]

    1. Khoai lang là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất tuyệt vời
    Trong 200gram khoai lang nướng có vỏ chứa:

    • Lượng calo: 180
    • Carb: 41,4 gam
    • Chất đạm: 4 gam
    • Mập: 0,3 gam
    • Chất xơ: 6,6 gam
    • Vitamin A: 769% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Vitamin C: 65% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Mangan: 50% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Vitamin B6: 29% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Kali: 27% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Axit pantothenic: 18% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Đồng: 16% lượng khuyến nghị hàng ngày
    • Niacin: 15% lượng khuyến nghị hàng ngày
    Đặc biệt, khoai lang cam và tím rất giàu các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim và lão hóa.

    2. Khoai lang tăng cường sức khỏe đường ruột
    Các nghiên cứu đã phát hiện chất chống oxy hóa trong khoai lang tím thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh, bao gồm một số loài Bifidobacterium và Lactobacillus.

    Ngoài ra trong khoai lang chứa hai loại chất xơ: chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan.

    Một số loại chất xơ hòa tan – được gọi là chất xơ nhớt – hấp thụ nước và làm mềm phân của bạn. Mặt khác, các sợi không nhớt, không hòa tan không hấp thụ nước và thêm vào khối lượng lớn.

    Một số chất xơ hòa tan và không hòa tan cũng có thể được lên men bởi vi khuẩn trong ruột kết của bạn, tạo ra các hợp chất được gọi là axit béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho các tế bào niêm mạc ruột của bạn và giữ cho chúng khỏe mạnh.

    Bạn nên bổ sung thực phẩm giàu chất xơ chứa 20–33 gam mỗi ngày để giảm nguy cơ ung thư ruột kết và đi tiêu đều đặn hơn.

    3. Khoai lang giúp hỗ trợ thị lực khỏe mạnh
    Khoai lang cực kỳ giàu beta-carotene, chất chống oxy hóa chịu trách nhiệm cho màu cam tươi của rau.

    Một cốc (200 gram) khoai lang nướng vỏ cam cung cấp hơn bảy lần lượng beta-carotene mà người lớn trung bình cần mỗi ngày.

    Beta-carotene được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể của bạn và được sử dụng để hình thành các thụ thể phát hiện ánh sáng bên trong mắt của bạn.

    Ăn nhiều khoai lang có thể ngăn ngừa việc thiếu vitamin A.

    4. Khoai lang tăng cường chức năng não
    Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng chất anthocyanins trong khoai lang tím có thể bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do.

    Bổ sung chiết xuất khoai lang giàu anthocyanin đã được chứng minh là cải thiện khả năng học tập và trí nhớ ở chuột, có thể do đặc tính chống oxy hóa của nó.

    Không có nghiên cứu nào được thực hiện để kiểm tra những tác động này ở người, nhưng nhìn chung, chế độ ăn giàu trái cây, rau quả và chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm 13% nguy cơ suy giảm tinh thần và sa sút trí tuệ.

    5. Khoai lang hỗ trợ giảm cân
    Khoai lang là loại thực phẩm được nhiều phụ nữ lựa chọn đưa vào thực đơn dinh dưỡng với mục đích giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn. Với hàm lượng calo thấp nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng, chất xơ cao nên dù cho ăn khoai lang giảm cân nhưng bạn vẫn không bị mất năng lượng cho các hoạt động thường ngày.

    thuanchaylife
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/5/22
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này