Ẩm Thực Cách làm mứt dừa cà phê

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi ckhanh321, 9/8/23.

  1. ckhanh321

    ckhanh321 Member

    Tham gia ngày:
    2/8/23
    Bài viết:
    46
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Cơm dừa (không quá non hoặc quá già): 1 kg

    • Đường cát trắng: 400g

    • Nước cà phê nguyên chất: 20ml

    • Sữa đặc: 5 thìa

    • Vani: 2 ống
    [​IMG]

    Mứt dừa cà phê.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Tiến hành bào cơm dừa thành sợi mỏng và rửa sạch.

    Bước 2: Chần cơm dừa đã bào qua nước sôi, vớt ra và để ráo.

    Bước 3: Cho đường, sữa đặc và nước cà phê vào trộn đều với cơm dừa. Ướp hỗn hợp trên từ 3 – 5 tiếng cho đến khi tan hết đường.

    Bước 4: Sên dừa: Cho dừa vào chảo chống dính và sên với lửa nhỏ. Cứ khoảng 5 phút thì đảo dừa một lần. Đến khi gần khô thì rắc vani lên và trộn đều tay.

    Bước 5: Tắt bếp khi thấy hỗn hợp đã khô hẳn. Vẫn tiếp tục đảo một lúc cho mứt nguội bớt.

    Bước 6: Sau khi mứt dừa cà phê nguội thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và ăn dần.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này