Ẩm Thực Cách làm mực nướng sa tế ngon bá cháy, không thể cưỡng lại

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 19/6/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    567
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Mực nướng sa tế đậm đà, hương vị thơm ngon khó cưỡng nên làm món ăn cơm hay ăn nhâm nhi đều phù hợp. Vào bếp làm món ăn thơm ngon này với Homestory nhé!

    Mực có thể chế biến được thành nhiều món ngon như xào, hấp, nấu lẩu và nướng. Mực nướng sa tế rất được yêu thích, đặc biệt là trong các dịp cuối tuần cần có món ăn để nhâm nhi. Mực khi được nướng cùng sa tế sẽ giúp mực hết mùi tanh, vị cay của sa tế giúp món nướng càng thêm đậm đà, khó có thể cưỡng lại. Để biết cách ướp và làm món mực nướng ngon khó cưỡng này thì hãy cùng Homestory vào bếp nhé!

    Cách làm mực nướng sa tế
    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 30 phút
    Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cho 4 người ăn
    • 1kg mực ống
    • 1 muỗng canh sả băm
    • 1 muỗng canh tỏi băm
    • Gia vị: Hạt nêm, mật ong, bột nghệ, sa tế ớt, tiêu xay
    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Sơ chế nguyên liệu
    Mực mua về mang đi rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ phần ruột và mắt, lột vỏ phần da mực, sau đó chà lại với muối và rửa lại với nước. Bạn ngâm mực với đá lạnh khoảng 15 phút để mực được tươi lâu hơn. Tiếp đến khứa dọc mực để khi ướp mực thấm gia vị hơn.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp mực

    Ướp mực với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh sa tế ớt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều cho mực thấm gia vị. Bọc mực lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.

    Ngaoì nguyên liệu tươi ngon, cách ướp thịt sẽ quyết định đến món mực nướng sa tế thơm ngon hay không? Hãy làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi nhé!

    [​IMG]

    Ướp mực

    Bước 2: Nướng mực

    Chuẩn bị bếp lửa than, khi than đã nóng thì cho lần lượt từng miếng mực lên để nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 10 phút là mực chín.

    [​IMG]

    Nướng mực

    Bước 3: Hoàn thành

    Cho mực đã nướng ra đĩa, món mực nướng sa tế có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc một ít xà lách để đỡ ngấy nhé!

    [​IMG]

    Món ăn có màu sắc bắt mắt

    Thành phẩm
    Món mực nướng sa tế có màu vàng bắt mắt, thơm đậm đà và có vị cay nhẹ. Chọn mực tươi khi nướng sẽ cảm nhận được thịt mực ngọt tự nhiên và không bị dai. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối ớt xanh để chấm cùng nhé!

    [​IMG]

    Mực nướng có vị cay đậm đà

    Cách chọn mực ngon

    • Chọn những con mực có màu sắc trắng sáng, phần đốm nâu có màu nâu sậm và phần thân có màu trắng sữa.
    • Khi nhấn vào, thịt mực tươi có độ đàn hồi cao, săn chắc và không có vết lõm. Mực tươi cũng là những con mực không có mùi hôi khó chịu hoặc chảy nước dịch lạ.
    Homestory vừa gửi đến bạn công thức mực nướng sa tế - chỉ cần thực hiện vài bước là bạn đã hoàn thành rồi. Món ăn này xứng đáng nên được thêm vào danh sách món ăn nhâm nhi để chiêu đãi bạn bè, gia đình đấy nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này