Món lẩu là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thật thiếu sót nếu không nhắc đến món lẩu ếch măng chua. Hương vị đậm đà, cay nồng và chua ngọt. Với những nguyên liệu tươi ngon mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Lẩu ếch măng chua với nguyên liệu đơn giản từ ếch tươi, măng chua, rau thơm, gia vị và các loại nấm. Mang đến cho người dùng đầy đủ cả hương và vị, từ chua ngọt cho đến cay nồng. Đây là một món ăn khoái khẩu và được nhiều người ưa chuộng. Cùng vào bếp với Home story để khám phá quy trình nấu lẩu ếch chuẩn này nhé! Cách nấu lẩu ếch măng chua Chuẩn bị: 40 phút Chế biến: 30 phút Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua cho 3 - 4 người Ếch 700g Măng chua 300g Cà chua 200g Hành tim, tỏi băm nhuyễn 30g Nước hầm xương 1.2 lít Nước cốt me, Sa tế Ngò, Ớt sừng 10g Rau ăn lẩu các loại ( cần, rau nhút, rau cải thảo…) Gia vị các loại Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua Sơ chế nguyên liệu Ếch bạn mua loại làm sẵn về rửa sạch chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Măng mua chua mua về bạn bỏ phần nước chua, cắt thành lát mỏng ( đối với măng còng nguyên cây), rửa sạch măng. Sau đó bạn có thể luộc măng tầm 1-2 phút để khử bớt độc tố. Rửa lại măng bằng nước sạch rồi để ráo nước. Ngò rửa sạch cắt nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng, cà chua cắt múi cau vừa ăn. Rau ăn lẩu bạn rửa thật sạch sau đó ngắt khúc vừa ăn. Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu ếch măng chua Các bước thực hiện Bước 1: Ướp thịt ếch Bạn ướp thịt ếch với 15g tỏi và hành tím băm nhuyễn, đường hạt nêm, tiêu với định lượng 1 muỗng cafe cùng với 1 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả và để ướp trong 30 phút đế ếch thấm vị. Nếu muốn ếch có màu đẹp bạn của có thể ướp ếch với một muỗng cafe bột nghệ. Ướp thịt ếch Bước 2: Xào thịt ếch Bạn Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho phần ếch đã ướp vào. Đảo nhanh tay để thịt ếch xăng lại. Xào thịt ếch trước khi nấu lẩu giúp cho món lẩu của bạn thơm hơn. Sau khi ếch xăng đều lại bạn tắt lửa và để riêng. Xào thịt ếch Bước 3: Nấu lẩu Bạn cho nồi sử dụng để nấu lẩu lên bếp để làm nóng. Tiếp tục cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím và tỏi. Sau khi hành và tỏi thơm bạn cho măng và cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm, thì đổ vào nồi 1.2 lít nước hầm xương. Nước sôi bạn cho phần ếch đã xào trước đó vào, cho thêm 3 muỗng nước cốt me vào nồi. Xào măng trước khi nấu lẩu Bước 4: Hoàn thành Sau khi cho nước cốt me vào nồi bạn nêm nếm lại lẩu cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Khi lẩu sôi lại lần nữa bạn chỉ cần cho thêm hành ngò và ít ớt sừng là có thể thưởng thức. Cho nước hầm xương vào nấu lẩu Thành phẩm Khi hoàn thành nồi lẩu, bạn cho lẩu sang nồi chuyên dụng để ăn lẩu. Khi nước sôi thì bạn cho các loại rau ăn kèm vào, sợi rau chín là bạn có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình rồi đấy. Món lẩu ếch măng chua có thể được dùng kèm với nước mắm mặn và ớt. Món lẩu ếch măng chua thơm thừng Cách chọn thịt ếch ngon Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên, vì loại này thường chất lượng và dinh dưỡng tốt hơn so với ếch nuôi do chúng sống tự do, ăn uống tự nhiên. Nên thịt săn chắc và ngọt hơn thịt ếch nuôi. Chọn ếch có cân nặng phù hợp: ếch trưởng thành có trọng lượng từ 200-300g, chọn loại ếch này sẽ giúp bạn đảm bảo có thịt ếch đủ cho bữa ăn. Bạn nên chọn ếch mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da ếch không bị khô hay bong tróc, bụng trắng hoặc ửng vàng,.. Đối với ếch làm sẵn bạn nên chọn những con ếch mà thịt ếch còn độ đàn hồi Cách chọn thịt ếch ngon Với hương vị đậm đà, thơm ngon của nước dùng, vị cay cay, chua chua của măng chua và vị ngon đặc trưng của thịt ếch, lẩu ếch măng chua là món ăn hấp dẫn và đầy sức hút. Vào bếp ngay cùng Homestory để thực hiện cách chế biến lẩu ếch tại nhà này cho gia đình bạn nhé.