Vào những dịp cuối tuần hay có thời rãnh rỗi mọi người có thể vào bếp làm món kẹo này cho cả gia đình nhâm nhi, trò chuyện với nhau bên ấm trà. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng. Chuẩn bị nguyên liệu Để làm kẹo này mọi người có thể chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây: Bánh tráng gạo Đường tán, mọi người cũng có thể sử dụng đường cát Đậu phộng Chanh Sơ chế nguyên liệu Đậu phộng mọi người rang vàng Bánh tráng mọi người nướng lên cho vàng giòn. Nếu mọi người sử dụng đường tán thì dùng dao chặt nhỏ đường ra. Đậu phộng khô mọi người lọt vỏ, rồi loại bỏ hạt lép, hạt bị hư. Làm kẹo đậu phộng bánh tráng Cho đường vào nồi, sau đó cho nước vào. Đối với đường tán mọi người đổ nước cao hơn mặt đường một xíu là được. Đối với đường cát mọi người đổ nước vào cao hơn mặt đường khoảng 1,5 lóng tay. >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Kẹo Đậu Phộng Huế Ban đầu bạn nấu với lửa lớn, khi nước sôi bạn vặn nhỏ lửa lại để tránh đường bị trào ra ngoài và cháy dưới đáy nồi. Trong quá trình nấu bạn tiến hành thử đường để biết đường tới chưa. Cách thử đường bạn dùng một chén nước, sau đó bạn múc một ít đường nhỏ vào chén nước. Nếu đường đọng lại ở đáy chén là đã tới, còn nếu giọt đường tan ra là chưa tới. Với kẹo đậu phộng bánh tráng bạn thử đường sao cho giọt đường nhỏ xuống nước đọng lại khi cầm lên tay mềm dẻo là được. Đừng để đường tới quá như vậy kẹo sẽ bị cứng không ngon. Khi đường gần tới bạn nặn ít nước cốt chanh vào. Nước cốt chanh này sẽ giúp kẹo mềm dẻo và không bị lại đường. Tiến hành làm kẹo đậu phộng bánh tráng Khi đường đã tới bạn cho đậu phộng vào, đảo đều và nấu khoảng 30-45 giây nữa thì tiến hành tắt bếp. Bạn đặt bánh tráng đã nướng lên mặt phẳng sau đó múc hỗn hợp kẹo đậu phộng đổ lên và gian đều ra. Đợi khoảng vài phút cho kẹo nguội là mọi người có thể lấy ra để thưởng thức. Hy vọng cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng trên sẽ giúp mọi người biết thêm một món mới để chế biến cho gia đình mình thưởng thức.