Gà xào lăn là món ăn dân dã có nguồn gốc từ làng quê miền Tây nhưng đã nhanh chóng phổ biến và làm hài lòng khẩu vị người dân mọi vùng miền. Nguyên liệu gần gũi dễ tìm cùng cách chế biến không quá cầu kỳ lại mang đến thành phẩm chất lượng với màu sắc đẹp mắt và hương vị có một không hai. Gà xào lăn là sự kết hợp hài hòa của thịt gà dai ngọt, hòa quyện hoàn hảo cùng sả ớt, các gia vị và đặc biệt không thể thiếu là nước cốt dừa với vị béo béo và thơm làm nên hương vị đặc trưng khó quên cho món ăn này. Thịt gà rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là đạm, chất béo và các loại vitamin A, E, C, B1, B2, PP cùng nhiều loại muối khoáng thiết yếu cho sức khỏe. Gà xào lăn là món ăn đổi khẩu vị quá ư hấp dẫn cho cả gia đình, lại cung cấp nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Xem ngay cách làm gà xào lăn đơn giản, chuẩn miền Tây dưới đây và thêm vào thực đơn món ngon cuối tuần cho gia đình bạn nào. Cách làm gà xào lăn Chuẩn bị: 20 phút Chế biến: 35 phút Nguyên liệu làm gà xào lăn cho 3 - 4 người ăn Thịt gà: 1kg Nước cốt dừa: lon 400ml Đậu phộng rang: 100g Sả cây Hành tây: 2 củ Tỏi: 3-4 tép Ngò rí Ớt Các gia vị: dầu ăn, bột nghệ, bột ngũ vị hương, bột ngọt, hạt nêm, đường Nguyên liệu làm món gà xào lăn Sơ chế nguyên liệu Gà mua về rửa sạch và chặt thành những miếng vừa ăn và để ráo nước Hành tây bóc vỏ và cắt múi cau Tỏi, ớt băm nhuyễn Sả chia làm 3 phần: 2 phần băm nhuyễn và 1 phần cắt khúc Sơ chế các nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1: Ướp gà Cho gà vào tô và cho các gia vị ướp gồm: 2 muỗng bột nghệ, 1/3 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng bột ngọt, nửa muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút. Ướp gà Bước 2: Xào gà Phi thơm tỏi băm cùng một ít dầu, đến khi tỏi thơm thì cho một nửa sả băm vào Sả vàng thơm cho gà vào xào chung với lửa lớn để thịt săn lại Sau khoảng 4 phút, thịt gà săn lại, cho sả cây và 1/3 lon nước cốt dừa vào Đảo đều và đậy nắp lại, hạ lửa vừa. Sau khoảng 5 phút, mở nắp ra và đảo đều gà trong chảo Xào gà trong khoảng 15-25 phút (tùy vào loại gà bạn sử dụng) sau đó cho hết phần nước cốt dừa và sả ớt băm còn lại, nêm 1 muỗng đường, nửa muỗng muối, nửa muỗng hạt nêm, đảo đều Đợi nước sôi lại thì cho hành tây vào, xào thêm khoảng 3 phút là hoàn thành Các bước xào gà Bước 4: Hoàn thành Gà chín, bày ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và ngò rí lên trên để món ăn thêm thơm và hấp dẫn. Gà chín bày ra đĩa và trang trí Thành phẩm Món gà xào lăn cay cay có màu vàng đẹp mắt, hương vị thơm đặc trưng của nước cốt dừa khiến bạn không khỏi thèm ngay lần ngửi đầu tiên. Khi ăn vào miếng gà dai dai, ngọt thịt và thấm đều gia vị cộng thêm vị beo béo của nước cốt dừa cực thích thú. Gà xào lăn phù hợp ăn chung với cơm trắng, bún hay bánh mì đều rất ngon. Thành phẩm gà xào lăn thơm lừng hấp dẫn Gà xào lăn ẩm thực Việt là món ăn dân dã miền Tây với cách chế biến đơn giản, dễ làm lại mang đến hương vị cực ấn tượng khiến ai ăn rồi cũng còn hoài xao xuyến. Nhanh tay vào bếp và trổ tài ngay món gà xào lăn hấp dẫn này cho gia đình bạn nhé. Homestory chúc bạn thành công.