Gà nướng muối ớt với lớp da giòn giòn, cay cay vô cùng kích thích vị giác, là món ăn vô cùng thích hợp để chiêu đãi người thân, bạn bè. Hôm nay để Homestory mách bạn cách làm món gà nướng muối ớt thơm ngon, đậm đà nhưng vô cùng đơn giản nè. Để có được món gà nướng muối ớt ngon chuẩn vị ngoài hàng thì cách ướp gà là khâu quan trọng nhất, đầy đủ gia vị cần có, thời gian đủ để gà thấm đều mới tạo ra được hương vị tuyệt vời cho món ăn này. Một lớp da giòn căng bóng, mùi thơm say đắm lòng người đã làm siêu lòng những người sành ăn khó tính. Bắt tay vào làm ngay thôi. Cách thực hiện món gà nướng muối ớt Chuẩn bị: 30 phút (không bao gồm thời gian ướp gà) Chế biến: 60 phút Nguyên liệu làm món gà nướng muối ớt dành cho 4 người 1 con gà ta (800g - 1,2kg) 5 cây sả 3 củ hành tím 3 tép tỏi Mật ong (có thể có hoặc không tùy thích) Ớt bột 1 củ gừng Dầu hào Dầu ăn Nước tương Ớt đỏ, chanh 2 lá chanh Rau ăn kèm: đồ chua, dưa leo, xà lách, rau răm,..(tùy thích) Gia vị thông dụng Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt Sơ chế nguyên liệu Để thuận tiện và tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua gà làm sẵn, mổ bụng, không cần nội tạng về khử mùi cùng với gừng đập dập, muối, chanh hoặc rượu trắng rồi rửa sạch lại với nước dùng dao cắt những phần thịt dày như đùi, ức để nhanh chín và thấm đều gia vị. Lột vỏ tỏi, hành tím, cắt mỏng sả. Rửa sạch dưa leo, xà lách, rau răm rồi để ráo. Sơ chế nguyên liệu Các bước thực hiện Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và sơ chế nguyên liệu chúng ta tiến hành thực hiện với cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon Bước 1: Ướp gà Cho lần lượt tỏi, hành tím, sả cắt mỏng cùng 1 muỗng(thìa) canh dầu hào, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe muối, ½ muỗng canh mật ong nếu có cho vào máy xay nhuyễn các hỗn hợp (nếu không có máy xay thì đâm nhuyễn). Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn ra chén, tẩm ướp đều lên 2 mặt gà (giữ lại ⅓ nước gia vị ướp), xoa đều 2 phút sau đó bọc kín để tránh vi khuẩn và ướp 1-2 tiếng. Ướp gà Bước 2: Nướng gà Sau khi đã ướp gà đủ thời gian, mang gà ra khỏi tủ lạnh trước 15 phút để giảm độ lạnh, sau đó cho gà lên vỉ cố định và để lên bếp than nướng. Thường xuyên lật 2 bên mặt gà để gà chín vàng đều 2 mặt. Sau khi nướng được 30 phút, dùng cọ quét thêm phần sốt ướp còn giữ lại lên đều 2 mặt gà. Nếu nhà bạn không có bếp than, bạn có thể nướng gà trong lò nướng (bọc giấy bạc, 200 độ trong 30 phút đầu, sau đó gỡ giấy bạc, quét thêm sốt ướp và rắc bột ớt nướng thêm 15 phút) hoặc nồi chiên không dầu cũng thực hiện như lò nướng nhé. Trong thời gian nướng bạn nhớ trở mặt gà để không bị cháy nhé. Nướng gà Bước 3: Hoàn thành Nướng thêm 10 phút quét thêm gia vị lần 2 đồng thời rắc thêm ớt bột (tùy thích) lên gà và tiếp tục nướng thêm 20 phút cho gà chín đều, phần da giòn là hoàn thành. Sau khi nướng gà đã chín, hương thơm khó cưỡng, da gà vàng ươm xen lẫn với màu ớt bột vô cùng bắt mắt, mang đi chặt nhỏ hoặc giữ nguyên con tùy thích nhé. Hoàn thành gà nướng muối muối ớt Thành phẩm Món gà nướng muối ớt hấp dẫn với hương vị đặc biệt vì thế mà gà nướng muối ớt rất được nhiều người yêu thích, sẽ không mất quá nhiều thời gian cho một món ăn hấp dẫn mà vô cùng đơn giản để phục vụ những chiếc bụng đói của người thân và bạn bè. Gà nướng muối muối ớt thơm ngon Cách làm nước chấm gà nướng muối ớt Với món gà nướng muối ớt thì có rất nhiều loại nước chấm có thể ăn cùng như: muối ớt chanh, muối ớt xanh, muối ớt đỏ hay muối tiêu chanh. Quá nhiều sự lựa chọn về nước chấm, tùy theo sở thích của bạn là gì thôi nhé. Nhưng gà nướng muối ớt sẽ tuyệt vời nếu bạn ăn cùng với muối ớt đỏ. Cách làm muối ớt đỏ: 1 muỗng canh muối hột, 2 muỗng canh đường, 4 trái ớt đỏ (bỏ hạt, có thể tăng giảm theo khẩu vị), 1 muỗng sữa đặc, ½ muỗng cafe bột ngọt (nếu không ăn bột ngọt có thể bỏ qua), 3 muỗng nước cốt chanh, lá chanh cho hỗn hợp vào xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì đâm nhuyễn hỗn hợp, nước cốt chanh và sữa đặc để vào cuối cùng rồi khuấy tan. Vậy là Homestory là chia sẻ chi tiết với bạn cách làm món gà nướng muối ớt vô cùng đơn giản, hãy cho ngay vào thực đơn của bạn đi nhé. Chúc bạn thành công với món ăn này!