Ẩm Thực Cách làm gà hấp hành thơm lừng, thịt mềm ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 17/3/24.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    613
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Gà khi hấp cùng hành làm tăng vị ngọt của thịt, giúp thịt mềm và vẫn giữ được độ mọng nước. Cùng vào bếp làm gà hấp hành thơm lừng, thịt mềm ngon để chiêu đãi gia đình, bạn bè nhé!

    Là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại thơm ngon vô cùng. Thịt gà sau khi hấp lên thơm lừng, lớp da vàng óng thêm chút màu xanh từ hành lá nên rất bắt mắt. Món gà hấp đúng điệu là khi ăn cùng muối tiêu chanh giúp làm tăng hương vị đậm đà cho thịt gà. Hôm nay cùng vào bếp với Homestory làm gà hấp hành nguyên con thơm ngon, thịt mềm ẩm nhé!

    Cách làm gà hấp hành
    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 40 phút
    Nguyên liệu chế biến gà hấp hành cho 3 - 4 người ăn
    • 1 con gà khoảng 1.5kg
    • 1 củ hành tây
    • 100g hành lá
    • Chanh, ớt
    • Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, bột gừng, bột hành
    [​IMG]

    Nguyên liệu chế biến

    Sơ chế nguyên liệu
    Sơ chế là bước đầu tiên trong hướng dẫn làm gà hấp hành cho người mới học. Gà sau khi mua về thì chà xát với một ít muối và rửa lại sạch với nước.

    Hành tây gọt vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt gốc, rửa sạch và cắt làm 3 phần.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp gà

    Pha hỗn hợp ướp gà gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê muỗi, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng cà phê bột hành và trộn đều.

    Xoa đều hỗn hợp ướp lên toàn bộ thịt gà, để ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    [​IMG]

    Ướp gà để hấp

    Bước 2: Hấp gà

    Lót ½ lượng hành tây ở dưới đáy dĩa, cho ½ lượng hành lá lên trên và trên cùng là gà. Nấu một nồi nước, cho gà lên xửng hấp và hấp trong 30 phút. Sau 30 phút mở nắp và cho toàn bộ hành tây, hành lá còn lại vào, khoảng 3 trái ớt và hấp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    [​IMG]

    Hấp gà

    Bước 3: Hoàn thành

    Gà sau khi hấp bạn có thể xé hoặc chặt đều được, thịt gà hấp ăn cùng muối ớt chanh là hợp và đậm vị vô cùng.

    [​IMG]

    Gà sau khi hấp xong

    Thành phẩm
    Món gà hấp hành tây với thịt gà mềm, mọng nước, ngọt thịt và thơm lừng. Thịt gà xé ra chấm cùng muối ớt chanh cay cay, chua chua là hết sẩy, đảm bảo ai ăn cũng mê đấy!

    [​IMG]

    Thành phẩm món gà hấp hành

    Cách làm nước chấm gà hấp

    Món gà hấp ngon khi chấm cùng muối ớt chanh. Bạn giã nhuyễn ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường và 1 trái ớt, sau đó nặn thêm 1 ít chanh vào là hoàn thành rồi.

    Tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị thì khó ai có thể cưỡng lại được. Bạn hãy lưu lại ngay công thức này để chiêu đãi bạn bè, gia đình khi có dịp đặc biệt nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này