Ẩm Thực Cách làm đùi gà chiên xù giòn rụm, ăn không muốn ngừng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 23/12/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    668
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đùi gà chiên xù là món ăn rất quen thuộc và hấp dẫn, đặc biệt với các bạn nhỏ không chỉ bởi hình thức bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng khó cưỡng.

    Món ăn này đã xuất hiện ở châu u từ thời trung cổ nhưng vẫn còn rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới vào thời điểm hiện tại. Đùi gà chiên xù có thể được xem là món ăn chinh phục được từ người lớn đến trẻ nhỏ không chỉ bởi mùi vị thơm ngon mà còn vì các thành phần dinh dưỡng.

    Thịt gà có chứa hàm lượng protein cao, là nguồn cung cấp đạm dồi dào. Đặc biệt, trong thịt gà có hàm lượng axit amin tryptophan cao, đây là một chất giúp cải thiện tâm trạng, giảm mệt mỏi, chống trầm cảm. Món ăn này cũng có thể kết hợp với các loại thức ăn khác như cơm, salad,... để tạo nên một bữa ăn hoàn chỉnh, đầy đủ dưỡng chất.

    Hãy cùng Homestory tham khảo công thức để làm món ăn này cho người thân và bạn bè nhé!

    Cách làm đùi gà chiên xù
    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 35 phút
    Nguyên liệu làm đùi gà chiên xù cho 4 người ăn
    • 1-2 kg đùi gà
    • 1/2 bát bột chiên giòn
    • 1 bát bột chiên xù
    • 1 quả trứng gà
    • 20g hành tím
    • Bột ngọt, hạt nêm, tiêu
    • Nước tương, nước mắm
    • Dầu ăn
    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món đùi gà chiên xù

    Sơ chế nguyên liệu
    Trước khi chế biến, đùi gà cần được làm sạch lông và khử mùi hôi bằng giấm hoặc chanh (có thể mua đùi gà đã sơ chế sẵn). Cho một ít gừng và một muỗng canh muối vào một thau nước, sau đó cho phần đùi gà vào ngâm trong vòng 5 phút. Rửa lại 2-3 lần với nước sạch.

    Chuẩn bị một xoong nước để chần đùi gà, cho đùi gà vào, cho thêm 20g hành tím, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng bột nêm. Sau khi sôi lên thì vớt bọt ra, vặn lửa về mức bé nhất, cho đùi gà sôi thêm khoảng 5 phút thì vớt ra.

    [​IMG]

    Sơ chế đùi gà

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp gia vị

    Sau khi chần xong sẽ tiến hành tẩm ướp đùi gà. Trước khi ướp, dùng nĩa để xăm đùi gà, giúp đùi gà mau thấm gia vị hơn. Ướp đùi gà với 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng hạt nêm, 1/3 muỗng nước tương, 1/3 muỗng nước mắm, 1/3 muỗng tiêu sau đó xốc đều.

    [​IMG]

    Ướp gia vị cho đùi gà

    Bước 2: Tẩm bột

    Cho vào tô một quả trứng gà, một bát bột chiên giòn rồi đảo đều cho tới khi phần bột sánh lại. Cho phần đùi gà vào bát bột chiên xù. Lăn đùi gà cho tới khi bột chiên xù thấm đều các mặt của đùi gà, lần lượt làm hết phần đùi gà đã chuẩn bị.

    Những công đoạn sơ chế, tẩm ướp gia vị trên là lời khuyên cho việc chiên đùi gà xù giòn hoàn hảo.

    [​IMG]

    Tẩm bột chiên xù

    Bước 3: Chiên đùi gà

    Cho dầu vào chảo (lưu ý để lượng dầu ngập đùi gà).Đun cho dầu sôi lên (có thể dùng đũa để kiểm tra độ sôi của dầu), sau đó vặn nhỏ lửa lại. Cho đùi gà vào chảo dầu, chiên từ 5-7 phút, khi thấy da gà đã chuyển sang màu vàng và săn lại thì vớt đùi gà ra để cho ráo dầu.

    [​IMG]

    Chiên đùi gà

    Bước 4: Hoàn thành

    Trình bày đùi gà vừa chiên xong ra đĩa. Có thể trang trí thêm một ít rau hoặc salad ăn kèm và các các loại nước chấm.

    [​IMG]

    Hoàn thành món đùi gà chiên xù

    Thành phẩm
    Món ăn ngon từ đùi gà chiên xù vừa hấp dẫn về mặt hình thức lẫn hương vị. Vị ngọt, mặn của thịt gà đã được tẩm ướp kết hợp cùng lớp bột chiên xù giòn tan là không gì sánh bằng. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng thêm hương vị nhé.

    [​IMG]

    Món đùi gà chiên xù vô cùng hấp dẫn

    Cách chọn đùi gà ngon

    Bạn có thể chọn được đùi gà ngon chỉ bằng một số quan sát đơn giản. Hãy chọn phần đùi gà có phần da màu vàng nhạt, mỏng, mịn. Đừng chọn những phần thịt có mùi hôi hoặc xuất hiện các vết bầm tím, tụ máu trên da gà. Dùng tay ấn vào phần đùi gà, nếu thấy phần thịt săn chắc thì đó là gà ngon.

    [​IMG]

    Cách chọn đùi gà tươi ngon

    Món đùi gà chiên xù vừa dễ thực hiện lại vừa ngon miệng, không kém cạnh món đùi gà chiên nước mắm, rất phù hợp cho các buổi tiệc gia đình hay sum họp bạn bè. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Homestory chúc bạn thành công nhé.

    Xem thêm:

    • Cách làm gà xào nấm ngon miệng, giàu dinh dưỡng
    • Cách làm gà xào lăn thơm ngon, không cưỡng lại được
    • Cách làm cánh gà chiên nước mắm thấm vị, ăn không ngừng đũa
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này