Ẩm Thực Cách làm cơm tấm sườn bì chả

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Cơm Tấm Hải Phòng, 15/10/23.

  1. Cơm Tấm Hải Phòng

    Cơm Tấm Hải Phòng New Member

    Tham gia ngày:
    15/10/23
    Bài viết:
    7
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cơm tấm là một món ăn đặc sản của Sài Gòn, nhưng khi đến Hải Phòng hương vị thơm ngon đậm đà trong từng miếng sườn nướng nóng hổi đã được biến tấu để phù hợp với người dân Thành Phố Hoa Phượng. Cùng xem ngay cách làm cơm tấm sườn bì chả tại nhà cực ngon qua sự hướng dẫn của đầu bếp quán Cơm Tấm Hải Phòng nhé.

    Để nấu cơm tấm sườn bì chả, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sườn cốt lết, gạo tấm, bì heo, trứng gà, thịt nạc heo xay, miến, nấm mèo, hành tím, tỏi, sả, ớt,… cùng những gia vị quan trọng như mật ong, nước mắm, dầu hào, đường, muối, giấm,…


    Cách thực hiện món ăn cũng không quá phức tạp, đầu tiên bạn nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện như bình thường, sau đó đập thịt cho mỏng và mềm rồi ướp với sả, mật ong, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, hành tím và tỏi băm rồi đem đi nướng cho chín vàng đều.

    Để làm chả trứng hấp, bạn hãy trộn đều thịt nạc heo xay, miến và nấm mèo xắt nhỏ với trứng gà và nêm nếm với đường, muối, nước mắm rồi đem đi hấp cách thủy cho trứng chín. Còn bì heo thì bạn luộc nhanh, cắt mỏng rồi trộn với bột thính là xong.

    Cùng thưởng thức cơm tấm sườn cốt lết nướng mặn mặn ngọt ngọt nóng hổi cùng chả trứng hấp mềm béo, ăn kèm với cà chua, dưa leo và đồ chua cùng nước mắm được pha đậm đà cực kỳ hấp dẫn bạn nhé.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này