Ẩm Thực Cách làm chân gà sốt Thái đậm đà cay ngon

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Nhadepvn, 20/4/24.

  1. Nhadepvn

    Nhadepvn New Member

    Tham gia ngày:
    11/4/24
    Bài viết:
    9
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nguyên liệu làm Chân gà sốt Thái cóc nonCho 4 người
    Chân gà 1 kg Cóc non 1 kg Tắc 300 gr Tỏi 100 gr Hành tím 100 gr Sả cây 200 gr Ớt sừng 2 trái Muối tôm 2 muỗng canh Ớt khô 1/2 muỗng canh Tương ớt 1 muỗng canh Bột ớt 2 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 5 muỗng canh Đá viên 300 gr Muối/ đường 1 ít
    Thông tin sản phẩm
    • Bài viết sử dụng hộp đựng thực phẩm có khay nhựa 2900 ml Hommy JCJ-9515 có dung tích 2900ml hỗ trợ trữ lượng lớn thức ăn cho gia đình.
    • Khả năng chịu nhiệt từ -20 độ C đến 120 độ C, dùng được trong lò vi sóng, lò nướng. Chất liệu nhựa trong suốt dễ quan sát bên trong, an toàn cho sức khỏe, tiện chùi rửa.
    • Nếu bạn đam mê các món chân gà sốt thì đừng bỏ qua hộp đựng thực phẩm này nhé.
    Dụng cụ thực hiện
    Cách chọn mua cóc non ngon

    • Chọn cóc có vỏ màu xanh tươi tự nhiên, không bị trầy xước hay chai sần. Hạn chế chọn cóc có vỏ ngả sang màu vàng vì đó là cóc để lâu, đã chín.
    • Cóc khi cầm lên thấy nặng, cứng, chắc tay, có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
    • Phần cuống còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân, nếu có 1 lớp nhựa xung quanh thì đó là cóc mới hái.
    • Nên chọn những quả cóc còn mới, không chọn cóc để lâu ngày vì sẽ mất đi độ giòn của cóc.
    [​IMG]

    Cách chế biến Chân gà sốt Thái cóc non
    • 1 Sơ chế nguyên liệu
      Chân gà mua về chần qua nước sôi và ngâm rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi và làm sạch chân gà. Cắt chân gà thành khúc vừa ăn.

      Tỏi đập dập và băm nhuyễn, hành tím cũng đập dập và băm nhuyễn, giữ lại 3 củ đập dập không băm để luộc chân gà. Tắc bạn chia làm 2 phần, 1 phần vắt lấy nước, 1 phần cắt thành khoanh tròn, bỏ hạt để trộn không bị đắng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cắt lát.

      Cóc mua về gọt vỏ rửa sạch và cắt làm đôi. Sả thì bạn cắt khúc, chừa lại 3 tép đập dập để luộc chân gà.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 2 Luộc chân gà
      Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, để sả, củ hành tím đã đập dập vào nồi. Tiếp đó cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.
      Vớt chân gà ra và cho đá viên vào ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại và giòn.
      Sau đó vớt chân gà ra để cho ráo nước.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 3 Làm sốt Thái
      Cho 1 cái nồi lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho phần hành tím và tỏi đã băm vào phi cho vàng thì hạ nhỏ lửa và cho tiếp 250 gram đường, 2 muỗng canh muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh bột ớt, dùng đũa trộn đều.
      Tiếp đó cho 180ml nước lọc vào, nấu với lửa vừa trong 3 phút cho phần sốt sánh lại thì tắt bếp. Tiếp đó, cho phần nước tắc vào, để nguội.

      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 4 Trộn chân gà
      Cho chân gà vào 1 cái tô, đổ lần lượt sả, tắc, cóc và nước sốt vào. Dùng tay trộn cho phần chân gà thấm đều gia vị.
      Đem ướp trong vòng 4 - 5 tiếng để chân gà được ngon hơn.
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
      [​IMG]
    • 5 Thành phẩm
      Chân gà sốt Thái cóc non có màu sắc vô cùng bắt mắt, những chiếc chân gà thì giòn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác, khi ăn kết hợp với cóc non vô cùng hấp dẫn.
      Đảm bảo mọi người sẽ thích mê món này đấy.
      [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này