Chân gà nướng muối ớt là món ăn vặt được nhiều gia đình yêu thích và là món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu. Hãy cùng Homestory tìm hiểu cách thực hiện món ăn quen thuộc này qua bài viết dưới đây nhé! Để thực hiện được món chân gà rút xương nướng siêu ngon, bạn cần chọn lựa được chân gà ngon, cách sơ chế đúng chuẩn và tẩm ướp hợp khẩu vị. Món ăn chấm với muối ớt chanh ăn kèm với rau răm là “đúng bài", món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nữa đó. Cách làm chân gà nướng muối ớt Chuẩn bị: 20 phút Thực hiện: 30 phút Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt cho 4 người ăn 500g - 700g chân gà Rượu trắng Tỏi, gừng, chanh, ớt Rau củ: Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hương thảo để có món chân gà nướng hương thảo thơm ngon nhé! Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt Sơ chế nguyên liệu Sơ chế chân gà Chặt bỏ hoặc làm sạch phần móng, rồi bóc bỏ các lớp da sần sùi phía dưới lòng của chân gà. Tiếp theo, các bạn rửa sạch rồi cho chân gà vào ngâm chung với chanh và nước muối pha loãng khoảng trong vòng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Để chân gà dễ ngấm gia vị và dễ ăn, bạn chẻ một đường ở từ lòng bàn chân gà lên đến phía cùi trên. Rồi sau đó tách phần thịt vừa khứa ra, đập cho thật mạnh để cho ống chân gà được tách ra làm đôi. Sơ chế chân gà Sơ chế gia vị, đồ nêm Tỏi và gừng bóc vỏ, băm nhỏ, chừa lại một phần đập dập rồi để riêng. Ớt băm nhỏ. Chanh cắt nhỏ tách phần hạt, bỏ phần lõi chanh. Rau ăn và rau thơm: Các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi sau đó để ráo. Dưa leo đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi cắt vừa ăn. Sơ chế gia vị ướp chân gà Các bước thực hiện Bước 1: Luộc chân gà Bắt nồi nước thật sôi, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào. Tiếp đến trần phần chân gà đã sơ chế qua nước sôi 3 - 4 phút rồi vớt ra. Luộc chân gà Bước 2: Ướp chân gà Phần chân gà đã luộc ướp với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Trộn đều tất cả và chờ 1 tiếng để gia vị ngấm. Ướp chân gà Bước 3: Nướng chân gà Có thể dùng bếp than hoặc lò nướng chân gà đều được. Nếu nướng bằng lò, bạn cho chân gà vào khay rồi chỉnh nhiệt độ 185 độ C, cách 5 phút bạn lấy chân gà ra phết thêm gia vị cho đến khi chân gà chín. Nếu nướng bằng bếp than, bạn cho chân gà ra vỉ nướng, điều chỉnh lửa vừa và trở đều để chân gà không bị khét. Nướng chân gà Bước 4: Hoàn thành Khi thấy chân gà vàng đều, bạn lấy chân gà ra khỏi lò, bày ra đĩa bắt đầu thưởng thức. Hoàn thành món ăn và bày ra đĩa Thành phẩm Trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn bạn nhé. Chân gà nướng kiểu Á sẽ đậm vị hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đó. Thành phẩm món chân gà nướng muối ớt Cách chọn chân gà ngon Để món chân gà nướng muối ớt ngon hơn, bạn cần chú ý trong việc chọn chân gà. Chân gà đạt chuẩn là chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ, không có các dị tật nổi cục ở bên ngoài. Nhưng cũng cần chú ý các loại chân gà được bơm nước sẽ căng phồng láng mịn, khi ấn vào sẽ có cảm giác mềm và phụng phịu, những loại chân gà ấy sẽ không tốt cho sức khỏe. Cách khử mùi hôi của chân gà Cần lưu ý lúc chế biến để chân gà không bị hôi, đảm bảo món ăn ngon và thơm trọn vị bạn nhé. Bạn có thể rửa bằng muối rồi trần nước sôi hoặc có thể sử dụng gừng, giấm ăn hoặc chanh để làm sạch chân gà, khử đi mùi hôi đặc trưng. Chỉ với vài bước đơn giản với công thức làm chân gà nướng muối ớt siêu ngon, ăn là ghiền của Homestory, bạn đã có thể vào bếp để trổ tài nấu nướng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đó. Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng với món ăn vặt đặc biệt này nhé.