Linh tinh Cách làm canh bò viên truyền thống với những bước đơn giản

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 30/1/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    1,087
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Cách làm canh bò viên truyền thống với những bước đơn giản

    Canh bò viên là một món ăn truyền thống của Việt Nam, thường được dùng như một món canh chính trong bữa cơm gia đình. Với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng, canh bò viên là một món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm canh bò viên truyền thống với những bước đơn giản.
    Xem thêm: https://hidafoods.vn/canh-bo-vien/

    [​IMG]

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    - 500g thịt bò xay
    - 1 quả trứng gà
    - 2-3 muỗng canh bột nêm
    - 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    - 1/2 muỗng cà phê tiêu
    - 1/2 muỗng cà phê đường
    - 1/2 muỗng cà phê dầu mè
    - 1/2 muỗng cà phê nước mắm
    - 1/2 muỗng cà phê gia vị tổng hợp

    2. Làm bò viên

    - Trong một tô, trộn thịt bò xay, trứng gà, bột nêm, hạt nêm, tiêu, đường, dầu mè, nước mắm và gia vị tổng hợp lại với nhau. Khi trộn, nên trộn theo một hướng để thịt bò trở nên mềm và dai hơn.
    - Sau khi trộn đều, tạo thành từng viên nhỏ bằng cách lấy một lượng nhỏ hỗn hợp thịt và tròn tròn bằng hai bàn tay.
    - Tiếp theo, nhúng viên bò vào nước sôi hoặc nước lèo để nấu chín. Khi viên bò nổi lên và chín tới, bạn có thể bắt đầu làm canh.

    3. Làm canh bò viên

    - Chuẩn bị các nguyên liệu sau:
    - 1 củ hành tây, cắt lát mỏng
    - 1 củ cà rốt, cắt hình que
    - 1/2 quả hành khô, cắt nhuyễn
    - 1 củ cải trắng, cắt hình que
    - 1/2 quả cà chua, cắt nhỏ
    - 1,5 lít nước dùng
    - Một ít hành lá và ngò gai, cắt nhỏ

    - Đun nước dùng trong nồi sôi, sau đó cho hành tây và hành khô vào nấu trong khoảng 3 phút cho đến khi hành mềm.
    - Tiếp theo, cho cà rốt và cải trắng vào nồi và nấu thêm 5 phút.
    - Sau đó, thêm cà chua và nấu thêm 2-3 phút.
    - Cuối cùng, cho viên bò vào nồi và nấu thêm 7-10 phút cho đến khi bò viên chín và không còn hồng.
    - Khi canh đã chín, thêm hành lá và ngò gai vào nồi và nấu thêm 1-2 phút nữa.
    - Cuối cùng, nêm gia vị theo sở thích của bạn và tắt bếp.


    [​IMG]

    Vậy là xong! Bạn đã hoàn thành một nồi canh bò viên truyền thống ngon lành. Thưởng thức canh bò viên nóng hổi cùng cơm trắng hay bún tươi sẽ là một bữa ăn ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.

    Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách làm canh bò viên truyền thống với những bước đơn giản. Nhớ chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và tuân thủ các bước hướng dẫn để đảm bảo món canh của bạn ngon và thơm ngất ngây. Hãy thử làm món này và khám phá hương vị truyền thống tuyệt vời của canh bò viên.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này