Ẩm Thực Cách làm cá hấp bia mềm ngon, thơm nức mũi

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi HomeStory, 25/7/23.

  1. HomeStory

    HomeStory Member

    Tham gia ngày:
    18/5/23
    Bài viết:
    616
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Cá hấp bia là sự kết hợp hoàn hảo, vừa đủ để bị đắng của bia trung hòa với vị tanh của cá, mang lại cho bạn món cá hấp ngọt thanh. Cá có thể hấp thủy nhiệt, hấp với hành, nấm,… nhưng cá hấp bia cũng là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

    Vị bia tuy hơi đắng nhưng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả. Hơn thế nữa, khi hấp cá cùng bia giúp thịt cá ngọt hơn, dai hơn và giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của cá. Tuy có cách làm không quá khó nhưng cần có một vài bí quyết để món ăn không bị tanh. Vậy hãy cùng Homestory vào bếp để làm ngay món cá hấp bia tại nhà này nhé!

    Cách làm cá hấp bia
    • Chuẩn bị: 15 phút
    • Chế biến: 45 phút
    Nguyên liệu làm cá hấp bia cho 3 - 4 người ăn
    • 1 con cá rô phi khoảng 1 kg đã làm sạch
    • 200g thịt xay
    • 30g nấm hương
    • 30g nấm mèo
    • 3 củ hành tím
    • 1 lon bia 330ml
    • 1 tép sả
    • 1 cây rau thì là
    • Gia vị: Bột canh, bột ngọt, tiêu, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm
    [​IMG]

    Nguyên liệu chế biến

    Sơ chế nguyên liệu
    Cá sau khi mua về bạn chà sơ với muối, sau đó rửa lại với nước, để ráo và khứa 2 – 3 đường dọc theo thân cá.

    Nấm hương cắt bỏ gốc, ngâm muối, rửa sạch và băm nhuyễn. Nấm mèo rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tím lột vỏ và băm nhỏ. Sả rửa sạch, đập dập và cắt khúc khoảng 7 – 8cm. Thì là rửa sạch, cắt khúc dài.

    [​IMG]

    Sơ chế nguyên liệu

    Các bước thực hiện
    Bước 1: Ướp cá

    Ướp cá với ¼ muỗng cà phê bột canh, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê bột nghệ và trộn đều, ướp cá khoảng 30 phút để thấm gia vị.

    [​IMG]

    Ướp cá

    Bước 2: Ướp và nhồi thịt

    Chuẩn bị 1 cái tô sạch, cho thịt xay, nấm hương, nấm mèo, hành tím băm, 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, trộn đều và để ướp trong 15 phút.

    Nhồi phần thịt đã ướp vào bụng cá, lưu ý không nên nhồi quá nhiều vì sẽ khiến thịt bị bung ra khi hấp.

    [​IMG]

    Ướp và nhồi thịt vào cá

    Bước 3: Hấp cá

    Cho vào nồi hấp 330ml bia, cho cá vào xửng hấp, thêm lên trên cá thì là và sả để hấp cùng. Hấp cá với lửa vừa từ 40 – 45 phút là hoàn thành.

    [​IMG]

    Hấp cá

    Bước 4: Hoàn thành

    Giờ bạn chỉ cần để cá hấp ra dĩa, chuẩn bị thêm chén mắm chấm cùng cá là hoàn thành rồi. Món cá hấp bia sả vừa xong còn nóng hổi và thơm lừng khiến ai cũng muốn thử.

    [​IMG]

    Hoàn thành món cá hấp bia

    Thành phẩm
    Cá được hấp vừa tới, thịt cá mềm nhưng vẫn giữ được độ dai tự nhiên. Khi ăn thử, bạn sẽ cảm nhận thịt cá ngọt thanh, thơm mùi thì là và sả, thịt cá vừa ăn, thấm vị và hoàn toàn không bị tanh.

    [​IMG]

    Món cá hấp bia thơm lừng

    Cách làm nước chấm

    Bạn có thể chấm cá cùng nước mắm gừng, thì là theo công thức sau:

    Giã nhuyễn 1 cây sả, 1 cây thì là, 2 trái ớt, 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ. Cho vào cối giã thêm ½ chén nước cốt chanh, ½ chén nước mắm, ½ chén đường, 2 muỗng canh tương ớt và khuấy đều cho tan hết là bạn đã có ngay chén nước chấm cùng món cá hấp bia rồi.

    Món cá hấp bia đậm đà có sức hút với nhiều người bởi sự dễ ăn, thịt cá mềm, mọng nước. Bạn hãy mau mau vào bếp trổ tài làm món ăn này để mọi người cùng thưởng thức nhé!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này