Giải Trí Cách giảm cân bằng khổ qua hiệu quả nhanh bất ngờ có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi tmvnevada, 13/3/23.

  1. tmvnevada

    tmvnevada Member

    Tham gia ngày:
    3/1/23
    Bài viết:
    43
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Vietnam
    Cách giảm cân bằng khổ qua hiệu quả nhanh bất ngờ có thể bạn chưa biết
    [​IMG]
    Ăn khổ qua có thể giảm cân không?


    Mướp đắng hay khổ qua là loại thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa ăn của người Việt Nam với vị đắng đặc trưng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mướp đắng được coi là “thần dược” giảm cân của chị em bởi giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt là hàm lượng calo cực thấp.

    Trong mỗi 100g khổ qua bao gồm:

    • Axit amin có khả năng trung hòa hiệu quả mỡ tích tụ và chuyển hóa chúng thành nguồn năng lượng cho cơ thể

    • Giàu chất xơ (2g), đứng thứ 4 trong bảng thành phần dinh dưỡng và là tác nhân chính thúc đẩy tiêu hóa nhanh hơn

    • Hàm lượng calo thấp chỉ 19 kcal/100g, bao gồm 90% là nước, vitamin và chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu và hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nó giúp giảm cân tốt hơn.
    Xem thêm:
    cách giảm mỡ bụng bằng khổ qua


    Các cách giảm cân phổ biến bằng khổ qua[​IMG]
    Ăn mướp đắng sống giảm cân
    Một trong những biện pháp giảm cân tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất là ăn sống. Điều này không chỉ giúp chị em hạn chế được lượng chất béo trong cơ thể mà còn giữ lại được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong mướp đắng.

    Bạn nên ăn 1-2 quả mướp đắng vào buổi tối và có thể kết hợp với các loại rau luộc khác để tăng hương vị. Khi chọn mua mướp đắng, bạn nên chọn những quả có vỏ căng mọng, màu xanh, sẫm và bóng là những quả còn tươi ngon.

    Các bước thực hiện:

    • Bước 1: Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột. Sau đó cắt lát hoặc cắt thành từng miếng nhỏ tùy ý.

    • Bước 2: Ngâm dưa trong nước muối khoảng 3-5 phút để dưa bớt đắng và rửa sạch chất cặn còn sót lại trong dưa và bắt đầu thưởng thức.
    Uống trà mướp đắng giảm cân
    Đối với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để chế biến mướp đắng giảm cân mỗi ngày thì có thể lựa chọn phương pháp sấy khô khổ qua và pha thành trà uống. Vị ngọt dịu của trà sẽ giúp trung hòa vị đắng của mướp đắng, vừa có tác dụng giảm cân nhanh chóng, vừa giúp thanh lọc, giải độc cơ thể.

    Mướp đắng rất giàu vitamin C có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, giúp xương chắc khỏe và mau lành vết thương. Vitamin A trong mướp đắng cũng giúp thúc đẩy làn da khỏe mạnh và cải thiện thị lực. Folate rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cơ thể. Ngoài tác dụng giảm cân có lợi, mướp đắng còn rất hữu ích vì chứa ít calo và ngăn ngừa quá trình tích tụ mỡ.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1: Khổ qua rửa sạch, cắt đôi, bỏ ruột. Sau đó tiếp tục thái dưa thành từng lát mỏng và đem phơi khô.

    Bước 2: Phơi liên tục trong 2 ngày cho đến khi khổ qua khô hẳn.

    Bước 3: Cho khổ qua khô vào chảo rang trong vòng 15-20 phút đến khi khổ qua chín vàng đều và có mùi thơm.

    Bước 4: Lấy một ít pha với nước nóng để uống, số còn lại cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.[​IMG]

    Uống nước ép khổ qua giảm cân
    Dùng mướp đắng để pha thành nước ép là một trong những cách giảm cân phổ biến được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. Nước ép khổ qua không chỉ có tác dụng đánh tan mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả mà còn hỗ trợ làm đẹp da, tốt cho sức khỏe. Nước mướp đắng có vị khá đắng, khó uống nên khi pha chế bạn nên kết hợp thêm các loại rau củ quả khác để giúp bổ sung thêm vitamin, khoáng chất cho cơ thể và dễ uống hơn. . Các loại trái cây có thể sử dụng là táo, cần tây, dưa chuột.

    Các bước để làm theo

    • Bước 1: Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái thành từng lát mỏng ngâm nước muối loãng khoảng 15-20 phút.

    • Bước 2: Cho mướp đắng qua máy ép lấy nước cốt rồi cho vào ly.

    • Bước 3: Cho thêm một chút mật ong vào hỗn hợp nước ép để tăng hương vị và giảm bớt vị đắng của khổ qua.
    Giảm cân bằng mướp đắng và mật ong
    Bên cạnh mướp đắng, mật ong cũng là một loại thực phẩm giảm cân cực kỳ hiệu quả và được đưa vào hầu hết các chế độ ăn kiêng giảm cân hiện nay. Mật ong có vị ngọt tự nhiên và ít calo, có thể dùng thay thế cho đường trắng và đường hóa học.

    Mật ong còn chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa calo, chất béo và ngăn ngừa sự hình thành mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt, vị ngọt của mật ong sẽ làm giảm bớt vị đắng của khổ qua và kích thích vị giác người uống.

    Cách giảm cân bằng mướp đắng này được nhiều chị em lựa chọn, không chỉ giảm bớt vị đắng của mướp đắng mà còn giúp xây dựng sức đề kháng, kháng viêm cho cơ thể.

    Cách làm nước mật ong khổ qua giảm cân:

    • Bước 1: Khổ qua rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột rồi thái thành từng lát mỏng ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15-20 phút để khổ qua bớt đắng.

    • Bước 2: Cho dưa vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn, sau đó dùng rây để lọc hỗn hợp này và rót ra ly.

    • Bước 3: Thêm 2 thìa mật ong vào hỗn hợp trên và nêm nếm.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này