Linh tinh Cách chọn thể tích gói hút oxy bảo quản thực phẩm

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi lanhuong2000, 19/12/19.

  1. lanhuong2000

    lanhuong2000 New Member

    Tham gia ngày:
    12/11/19
    Bài viết:
    8
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Sử dụng gói hút oxy để bảo quản bánh kẹo là điều hữu ích tuy nhiên không phải công ty nào cũng có kiến thức lựa chọn dung tích khi sử dụng. Không chỉ vậy còn có thêm những chi tiết kỹ thuật khác cần phải quan tâm

    Cần chọn túi hút oxygen theo dung tích bao nhiêu cc

    Tùy theo vào khoảng trống bên trong bao bì mà doanh nghiệp sẽ chọn loại túi hút oxygen có thể tích hợp lý. Mật độ oxy trong không khí là 20% nên nếu biết được thể tích khoảng trống của hộp đóng gói thì chúng ta có thể nhanh chóng tính ra được.

    [​IMG]

    Đương nhiên đơn vị cũng cần phải trừ đi phần dung tích của phần mứt đang chiếm giữ. Nếu như cty chưa rõ chi tiết thì có thể thực hiện bảng tính nhanh như sau đó là lấy khối lượng phần bánh tính theo gram và tạm chấp nhận trọng lượng riêng bằng 1, chúng ta đã có thể tích tính theo ml.

    Với cách trên bạn đã có thể nhanh chóng tính khá chính xác ra được lượng oxy còn tồn đọng trong quy trình đóng gói.

    Doanh nghiệp cũng cần lưu ý là gói hút oxygen thường có dung tích khử oxy từ 4 đến 7 lần dung tích in trên nhãn tùy theo thương hiệu. Vì vậy nên hỏi kỹ nhà cung cấp về khả năng khử thực tế của sản phẩm để tìm ra được dung tích phù hợp nhất.

    Nên chọn nhà sản xuất gói khử oxy nào?

    Gói hút oxygen cũng có nhiều thương hiệu và đầu mối tại nước ta. Nếu không quá cầu kỳ thì các nhà sản xuất đều sử dụng tốt các tiêu chí kỹ thuật và bạn không lo lắng khi dùng.

    [​IMG]

    Các điểm kỹ thuật mà công ty cần tham khảo khi lựa chọn thương hiệu là:

    Uy tín: thương hiệu phải có sản phẩm chất lượng và sản xuất lâu năm trên thị trường. Nếu liên kết thông qua đầu mối thì cần chọn nơi bán có nhiều năm hoạt động trong phân khúc của đơn vị bạn.

    Vệ sinh: vì gói hút oxygen dùng hầu hết cho công việc bảo quản thực phẩm cho nên túi hút oxygen cần đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như có các giấy chứng nhận.

    Độ chắc: Đây cũng là yếu tố đi kèm với yếu tố vệ sinh. Nếu không đủ độ chắc thì sẽ dễ bị xé và không đạt tiêu chuẩn đóng gói.

    Nhiều loại dung tích: Đây cũng là đặc điểm mà nhiều công ty cũng cần lưu tâm đến. thương hiệu có nhiều thông số về thể tích sẽ rất lý tưởng nếu doanh nghiệp có nhiều dung tích cần đóng gói khác nhau.

    Bây giờ có rất nhiều thương hiệu mà nhà chế biến có thể hợp tác như túi hút oxygen Toppack hoặc Banog. Cả hai đều là những cái tên không quá xa lạ cũng như được các đơn vị Việt hợp tác dài hạn.

    Cấu trúc của túi khử oxygen là gì

    Túi khử oxygen có nguyên liệu chủ yếu là sắt. Tùy theo nhà sản xuất mà có điều phối khác nhau. tuy nhiên thành phần quan trọng nhất vẫn là bột sắt. Bột sắt sẽ tác dụng với khí oxy trong hộp đóng gói thành các oxit sắt qua đó giữ lại các phân tử oxy.

    Bên ngoài thường là bao nhựa được chế các lỗ nhỏ để khí oxy có thể lưu thông không bị cản trở.

    Để được hỗ trợ trực tiếp xin liên hệ Sdt: 0903.999.521 – 0938.860.377
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này