Điện Lạnh Cách bảo quản thực phẩm trong những tủ mini sanaky VH-1599HYK

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi kiennguyen3011, 14/6/23.

  1. kiennguyen3011

    kiennguyen3011 New Member

    Tham gia ngày:
    19/5/23
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Kinh doanh
    Nơi ở:
    Hà Nội
    1.BẢO QUẢN THỰC PHẨM AN TOÀN TRONG TỦ ĐÔNG
    – Căn cứ vào các chỉ dẫn ghi bên ngoài tủ đông ta nên để thực phẩm vào đúng vị trí của nó, để thực phẩm ở nhiệt độ cần thiết.
    – Nên làm sạch các loại đồ ăn thức uống trước khi cho vào tủ.
    – Các loại thịt cá và thức ăn chín cần bảo quản lâu ngày phải để vào ngăn kết đông(đông lạnh) nơi có nhiệt độ thấp hơn (-60C…-120C-180C).
    – Phần lớn các loại rau-củ-quả cần bảo quản dưới 6-100C. Phải bảo quản trong túi Ny lông, trong hộp đựng có nắp đậy kín để chống bay hơi bề mặt, bị khô héo, làm giảm mùi vị cũng như chất lượng của nó.
    – Ngăn dưới của tủ đông thường dùng để bảo quản các loại rau củ, hoa quả và thức ăn chín trong thời gian ngắn hơn. Nhiệt độ ở trong các ngăn này chỉ cho phép bảo quản thức ăn từ 1-2 ngày đặc biệt là thịt cá cùng những thực phẩm chế biến từ thịt cá. Vì ở nhiệt độ mát các thức ăn dễ bị phân hủy hoặc lên men.
    – Các loại thực phẩm có mùi đặc trưng như pho mát, bơ, sữa, thịt, cá… cần được sử dụng trong túi ny lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ đông.
    – Các loại thức ăn mặn, canh, thịt kho cần phải sử dụng trong các hộp có nắp đậy kín mới cho vào tủ đông. Vì với các loại thức ăn này nếu không có nắp đậy. khi mất điện tuyết trong tủ sẽ rơi vào đồng thời nhiệt độ sẽ tăng dần lên và thức ăn sẽ bị thiu. Với thức ăn mặn hơi mặn sẽ bay lên gây hiên tượng ăn mòn tủ đông.

    2.BẢO QUẢN TỦ ĐÔNG:
    – Sau hai tuần, bạn cần phải cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách vặn nút điều chỉnh Thermostat về vị trí (ON) hoặc (OFF) thời gian nghỉ có thể là 15-30 phút… sau đó lại đóng mạch cho tủ chạy bình thường.
    – Sau mỗi tuần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự: Vặn nút điểu chỉnh Thermostar từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Đưa các thực phẩm, khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông. Phá tuyết trên giàn lạnh đối với tủ làm lạnh trực tiếp (mở cửa tủ để tuyết tan). Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch… khăn bông sạch, một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt, lau khô.
    – Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tu đông . Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn xong phải tráng lại bằng nước sạch và lau khô.

    Bảo quản thực phẩm bằng tủ bảo quản đông Sanaky VH-1599HYK
    Bảo quản thực phẩm bằng tủ bảo quản đông Sanaky VH-1599HYK dòng 1 ngăn đông 1 cánh mở 100 lít
    – Khi cọ rửa tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa, vỏ của tủ lông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện. Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này