Linh tinh Các câu hỏi nào khách hàng thường đặt ra khi lựa tủ nấu cơm công nghiệp?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi vietkhoagroup, 23/1/19.

  1. vietkhoagroup

    vietkhoagroup Member

    Tham gia ngày:
    4/11/18
    Bài viết:
    16
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng phổ biến với người tiêu dùng nhưng vẫn còn khá nhiều thắc mắc, băn khoăn và cần được sự giải đáp để chọn lựa cho mình được một chiếc tủ nấu cơm chất lượng tốt, hiệu quả cao.
    [​IMG]

    Tủ nấu cơm được làm bằng chất liệu gì?

    Hầu hết các tủ nấu cơm công nghiệp trên thị trường hiện nay đều được làm bằng inox 201, có khả năng chịu nhiệt cao, bền đẹp. Dễ dàng vận chuyển và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

    Tủ nấu cơm có mấy loại?
    Nếu tình theo nhiên liệu thì có 2 loại tủ cơm bằng ga và bằng điện.
    Theo công suất thì tủ nấu cơm được chia thành nhiều loại: 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 16 khay, 20 khay và 24 khay.
    Nên chọn tủ nấu bằng ga hay bằng điện?
    Tủ nấu bằng ga hay bằng điện đều có nguyên lý hoạt động như nhau, chỉ khác nhau về nhiên liệu sử dụng. Vì vậy, việc chọn tủ chạy bằng gas hay bằng điện tùy thuộc vào người sử dụng hay nơi sử dụng.

    [​IMG]

    Tính năng của tủ nấu cơm như thế nào?

    ủ nấu cơm có thể nấu hàng trăm suất cơm chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, tủ cơm còn có thể hấp thịt bò , giò, hải sản, cá… sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và sức lao động cho người sử dụng.

    Sử dụng chiếc tủ này có dễ không?

    Trước khi nấu cần vệ sinh sạch sẽ các khay nhôm của tủ sau đó cho gạo đã được đãi sạch vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay.
    Đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn. Đóng các chốt cài, kiểm tra lại đường cấp nước, đường dẫn gas,.. trước khi tiến hành bật nguồn.
    Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để để hẹn giờ.
    Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)
    Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.

    Liệu có an toàn khi dùng tủ nấu cơm?

    Tủ nấu cơm công nghiệp rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, có một vài lưu ý, nguyên tắc mà người sử dụng cần phải nắm được. Ví dụ, nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm là dùng hơi nước nấu chín gạo, vì vậy trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Đặc biệt, trong quá trình đang nấu, không được mở cửa tủ đột ngột, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này