Linh tinh Bột đậu nành và bột mầm đậu nành khác nhau như thế nào

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi covv1912, 28/3/19.

  1. covv1912

    covv1912 Member

    Tham gia ngày:
    22/12/18
    Bài viết:
    140
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Đậu nành hay đậu tương vốn là thực phẩm quen thuộc với người Việt. Đây là loại hạt mang lại cho con người rất nhiều chất dinh dưỡng thông qua những món ăn như đậu hũ, bột đậu, tương bần, sữa đậu, rau mầm,…Gần đây có rất nhiềungười bắt đầu chú ý và sử dụng 1 số sản phẩm được sản xuất từ tinh chất mầm đậu nành như: Nano mầm đậu nành Flagold, mầm đậu nành Đô Đô,... để bổ sung nội tiết tố. Tuy nhiên có nhiều người nhầm lẫn giữa tinh chất mầm đậu nành và bột đậu nành. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại sản phẩm này. Để hiểu biết rõ hơn tại sao hai loại này lại không phải là một thì chúng ta nên biết cụ thể về từng loại, được chế biến ra sao, có đặc điểm gì và tác dụng của nó như thế nào.
    BỘT ĐẬU NÀNH
    Đây là thứ vô cùng đơn giản bởi vậy bạn chỉ cần tìm đậu nành về rang lên và nghiền thành bột là sử dụng được. Ở dạng này thì bột được giữ nguyên thành phần của đậu nành thế nhưng chẳng thể tách chiết thành phần isoflavone tối đa trong mầm đậu nành được.
    [​IMG]
    Bột đậu nành rất dễ chế biến nhưng chẳng thể tách chiết thành phần isoflavone
    BỘT MẦM ĐẬU NÀNH
    Khi nói tới mầm hạt đậu nành thì chúng ta có thể dễ dàng biết được đó là sản phẩm của hạt đậu nành nảy chồi. Đúng vậy! Qua tìm hiểu, mầm đậu nành bao gồm hầu hết các dưỡng chất có lợi hơn cho sức khỏe nên họ đã nhân rộng ra và tạo ra sản phẩm mầm hạt đậu nành.
    Hạt đậu nành (hạt đậu tương) khi được ủ trong khoảng 3 – 4 ngày thì sẽ mọc mầm, lúc này chúng ta sẽ gọi là mầm đậu nành và đem ra chế biến thành bột mầm đậu nành. Mầm hạt đậu nành sẽ có tác dụng gấp 100 lần bột đậu nành. Bởi thế, chúng ta nên dùng bột mầm đậu nành sẽ tốt hơn bột đậu nành.
    [​IMG]
    TÁC DỤNG TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG BỘT MẦM ĐẬU NÀNH
    Như đã khẳng định ở trên là bột mầm đậu nành có giá trị dinh dưỡng rất cao Vì vậy khi áp dụng, chúng ta có thể phòng ngừa được những căn bệnh nguy hiểm và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Cụ thể những căn bệnh đó là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu tiếp nhé.
    Phòng chống ung thư vú ở con gái
    Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ khi ứng dụng sản phẩm từ đậu nành từ khi còn nhỏ có thể giảm được đáng kể khả năng gây ra ung thư vú. Lý do tại sao họ lại khẳng định vậy? Bởi vì trong mầm đậu nành bao gồm thành phần Isoflavone, chất dinh dưỡng này có cấu trúc gần giống với estrogen ở chị em nên khi áp dụng mầm hạt đậu nành liên tục sẽ giúp bổ sung dưỡng chất giúp nội tiết tố ổn định hơn. Ngoài ra, Isoflavone có khả năng liên kết với những thụ thể estrogen có trong mô vú và đồng thời ngăn chặn estrogen nội sinh phát triển giúp ngăn ngừa những tế bào ung thư vú phát triển.
    Chữa trị loãng xương
    Isoflavone không chỉ giúp chống ung thư vú mà còn có tác dụng phòng chống và chữa bệnh loãng xương. Trên thực tiễn, trường hợp mỗi ngày uống khoảng 3 ly sữa đậu nành hay ăn đậu phụ trong khoảng 180gram hoặc 90gram đậu nành rang khô sẽ giúp chúng ta phòng chống loãng xương rất tốt.
    Ngăn ngừa những bệnh về tim mạch
    Đậu nành rất có lợi cho sức khỏe nên ngoài những sản phẩm về đậu nành như: sữa đậu nành, đậu phụ, hạt đậu nành rang, bột đậu nành thì chúng ta còn có dầu đậu nành,… Việc bổ sung đậu nành vào trong khẩu phần ăn của chúng ta là rất cần thiết. Đặc biệt khi chế biến các món ăn nên dùng dầu đậu nành thì sẽ giúp làm giảm cholesterol, hạ huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
    Giảm khả năng mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng
    Nếu bổ sung mầm đậu nành trong chế độ ăn uống hằng ngày sẽ có tác dụng chữa trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng tốt hơn. Còn đối với các chị em chưa mắc bệnh thì sẽ có tác dụng phòng tránh bệnh rất tốt. Vậy thì sao chúng ta lại không thử dùng bột mầm hạt đậu nành nhỉ?
    Giới bác sĩ cho biết, hầu hết nữ giới không mắc bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng nhiều là vì cơ thể được bổ sung lượng Isoflavone giúp nội tiết tố được cân đối, đẩy lùi được những mầm mống gây bệnh.
    Trên các diễn đàn hiện nay có rất nhiều các review về tác dụng của một số sản phẩm được làm từ mầm hạt đậu nành, bây giờ bạn có thể tin tưởng rằng mầm hạt đậu nành rất tốt và có rất nhiều công dụng trong việc chữa trị các loại bệnh rồi nhé! Với các thông tin trên hy vọng sẽ hỗ trợ được cho quý độc giả những tư liệu bổ ích để mọi người có cái nhìn đúng đánh hơn mầm hạt đậu nành và tin tưởng sử dụng.
    ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG
    - Dùng cho các chị em 30 tuổi trở lên
    - Không dùng cho chị em đang có thai và cho con bú
    - Mỗi ngày dùng 1 lần
    [​IMG]

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hàng kém chất lượng, hàng nhái. Hãy là người tin dùng thông minh để chọn lựa cho mình 1 mặt hàng tốt nhất nhé.
    Nguồn: https://jido.vn/
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này