Nhiều chị em nội trợ lo ngại dùng bếp điện từ sẽ “ngốn” hết nhiều điện khiến chi phí sinh hoạt lên cao. Fandi mách bạn mẹo tiết kiệm điện cho gia đình khi nấu bếp từ rất hiệu quả. Tắt bếp sớm vài phút. Đây là cách tiết kiệm điện dễ thấy nhất khi dùng bếp điện từ. Đối với vùng hồng ngoại của bếp, sau khi chúng ta tắt bếp, mặt bếp vẫn còn nóng khá lâu. Vì vậy để tiết kiệm điện, bạn có thể tắt bếp sớm hơn dự định vài phút với các món ninh hầm, xào để tận dụng nhiệt dư ở bếp hồng ngoại đảm bảo đồ ăn vẫn chín ngon nhờ lượng hơi nóng còn lại sau tắt mà lại rất tiết kiệm điện cho gia đình. Tuy nhiên, cách này không dùng cho các món chiên có nhiều dầu mỡ. Không dùng chế độ nhiệt cao. Sử dụng chế độ nhiệt cao chính là nguyên nhân gây tốn điện năng gia đình. Vì vậy, với một thiết bị có khả năng đốt nóng xoong, chảo nhanh như bếp điện từ thì bạn chỉ nên sử dụng, cài đặt chế độ nhiệt vừa phải, phù hợp với từng món nấu vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện. Ngược lại, nếu đặt chế độ nhiệt cao nhất để đun nóng dụng cụ nấu trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm chúng bị cháy, thậm chí còn gây mất an toàn cho chính bản thân. bạn không nên tăng giảm một lượng nhiệt quá lớn, đột ngột. Việc tăng nhiệt độ nên thực hiện từ tốn.Như vậy, nó vừa giúp bảo vệ bếp được bền, vừa giúp cho gia đình mình tiết kiệm được điện năng tiêu hao. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng. Dùng dụng cụ nấu nướng thích hợp cũng là một cách để tiết kiệm điện. Sử dụng các loại xoong, nồi có đáy dày ( 3 đáy, 5 đáy) và phẳng vì bếp sử dụng từ trường để làm nóng đáy của các vật dụng nấu do đó bề mặt tiếp xúc càng nhiều với mặt bếp, và càng dày thì hiệu suất đun nấu sẽ đạt được mức cao nhất. Các nồi, xoong, chảo bị nồi, hay lõm thì sẽ gây ra thất thoát một số lượng đáng kể năng lượng. Bạn nên dùng muỗng gỗ và xẻng xào chịu nhiệt thay vì các dụng cụ bằng kim loại. Chúng sẽ dẫn nhiệt rất nhanh và làm giảm độ nóng của bếp. Bên cạnh đó, người cũng cũng lưu ý tránh dùng các dụng cụ bằng nhựa vì có thể tan chảy. Luôn đặt nồi vào chính giữa vùng nấu. Luôn đậy nắp vung khi nấu, nếu không sẽ bị thất thoát nhiệt vào không khí khiến thời gian đun lâu hơn. Sử dụng lượng nước vừa đủ khi nấu ăn sẽ tiết kiệm được năng lượng, đồng thời sẽ giữ được vitamin trong thực phẩm, giúp thức ăn ngon hơn.. Fandi là một trong những thương hiệu lớn chuyên phân phối thiết bị bếp cao cấp Châu Âu với đa dạng các sản phẩm như bếp từ - bếp điện từ, máy hút mùi, lò nướng âm tủ, lò vi sóng âm tủ có nướng, bếp gas âm, vòi và chậu rửa, bộ nồi cao cấp 5 đáy… Các sản phẩm của hãng đều được đánh giá cao về chất lượng từ thiết kế đến tính năng, độ bền và an toàn. Fandi luôn tự tin khẳng định chất lượng sản phẩm. Fandi - Thiết bị bếp cao cấp Châu Âu luôn đồng hành cùng gia đình Việt Hotline: 024.3557.2828 => Bạn đang quan tâm: Bếp từ nhập khẩu,