Linh tinh Bò sốt chua ngọt: Món ăn ngon, dễ làm, chiều lòng mọi thực khách

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 15/9/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    1,020
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Bò sốt chua ngọt: Món ăn ngon, dễ làm, chiều lòng mọi thực khách

    Bò sốt chua ngọt là một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị chua chua, ngọt ngọt, thơm ngon, dễ ăn. Món ăn này không chỉ phù hợp với bữa cơm gia đình mà còn là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc tùng, liên hoan.
    Tham khảo thêm: https://hidafoods.vn/bo-sot-chua-ngot/

    [​IMG]
    Nguyên liệu

    500g thịt bò (lựa chọn phần thịt mềm như thăn, phi lê, ba chỉ)
    1 củ hành tây
    1 củ cà rốt
    1 quả ớt chuông xanh
    1 quả ớt chuông đỏ
    3 tép tỏi
    1 củ gừng
    1 quả dứa
    100ml nước cốt dừa
    Gia vị: Nước tương, đường, giấm, dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay trong khoảng 15 phút.
    Hành tây, cà rốt, ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    Tỏi, gừng băm nhỏ.
    Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng vừa ăn.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt bò vào xào săn lại.
    Thêm hành tây, cà rốt, ớt chuông vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Làm sốt chua ngọt

    Cho 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 1 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 100ml nước cốt dừa vào chảo. Khuấy đều cho tan gia vị.
    Cho dứa vào xào cùng. Đun sôi hỗn hợp sốt chua ngọt, nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho thịt bò xào rau củ vào chảo sốt chua ngọt. Đảo đều cho thịt bò thấm đều sốt.
    Đun thêm khoảng 2-3 phút cho sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 5: Trình bày

    Cho bò sốt chua ngọt ra đĩa, rắc thêm một ít tiêu xay và rau mùi cho đẹp mắt.
    Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.

    Bí quyết

    Để thịt bò mềm, bạn có thể ướp thịt bò với một ít baking soda hoặc nước ép dứa trước khi xào.
    Nên chọn loại dứa chín tới để món ăn có vị chua ngọt hài hòa.
    Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, giấm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

    Lời kết

    Bò sốt chua ngọt là một món ăn dễ làm, ngon miệng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hãy thử trổ tài vào bếp với món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

    [​IMG]

    Lợi ích của việc ăn bò sốt chua ngọt

    Bên cạnh hương vị thơm ngon, bò sốt chua ngọt còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

    Thịt bò giàu protein, sắt, kẽm, vitamin B12, ... giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ phát triển cơ bắp, cải thiện trí nhớ.
    Dứa chứa nhiều vitamin C, chất xơ, bromelain giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, chống oxy hóa.
    Rau củ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật.

    Lưu ý khi ăn bò sốt chua ngọt

    Món ăn này có chứa nhiều đạm nên không nên ăn quá nhiều trong một lần.
    Người bị bệnh gout, sỏi thận nên hạn chế ăn thịt bò.
    Nên chọn mua thịt bò tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

    Với những thông tin chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Chúc bạn thành công!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này