Ẩm Thực Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Lóc Chua Cay Chuẩn Vị

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 6/8/23.

  1. gasbanmaivn

    gasbanmaivn Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Canh chua cá lóc hay cá quả nấu canh chua là món ăn thân thuộc và rất được ưa chuộng trong bữa ăn gia đình Việt. Với vị chua chua, cay cay, chút ngọt ngào của quả me và mùi thơm của rau thì ai cũng đều mê say. Hãy cùng GasBanMai Tìm hiểu cách thức nấu canh chua cá lóc chuẩn vị để thưởng thức món ăn này tại nhà.

    Cách nấu canh chua cá lóc ngoan chuẩn vị miền Tây

    Để khiến cho được món cá quả nấu canh chua ngon chuẩn vị miền Tây ko khó, Cả nhà chỉ cần khiến theo các bước dưới đây.

    Nguyên liệu khiến cho cá quả nấu canh chua cho 4 người:

    • 400g cá lóc
    • 200g quả me
    • một trái cà chua
    • hai quả ớt tươi
    • 1 củ cải thảo
    • một củ cà rốt
    • một củ hành tím
    • một nắm ngò gai
    • 1 nắm rau má
    • Gia vị: muối, tuyến đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, rau thơm
    Sơ chế vật liệu canh chua cá lóc:

    • Sơ chế cá lóc: Rửa sạch cá, bóc vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với muối, các con phố, nước mắm, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút để cá thấm gia vị.
    • Sơ chế rau ăn kèm: Rửa sạch rau và cắt nhỏ.
    một số bước thực hiện:

    Bước 1: Nấu nước cốt me

    • Cho 200g quả me vào nồi cộng với 1 lít nước, đặt lên bếp gas, đun sôi khoảng 10 phút cho đến khi giết mổ me mềm.
    • Sau đó, cho vào xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt me, bỏ bã quả đi.
    Bước 2: Nấu canh

    • Cho hành tím và ớt tươi cắt nhỏ vào chảo, phi thơm cho tới khi thấy mùi thơm lan tỏa.
    • Tiếp theo, cho nước cốt me vào đun sôi cùng với hành tím và ớt tươi.
    • Sau lúc canh sôi, cho cải thảo và cà rốt đã được sơ chế vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút cho đến lúc cải thảo và cà rốt chín mềm.
    • Nêm thêm gia vị vừa ăn như muối, đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu tùy vào khẩu vị và cho rau thơm vào nồi. tiếp tục đun sôi khoảng 1-2 phút để rau thơm chín nhẹ.
    Thành phẩm canh chua cá lóc:

    • khi canh chua sôi, cho cá lóc vào, đun nhỏ lửa cho đến lúc cá chín, nêm thêm gia vị và rau thơm vào, tắt bếp.
    • Món này sở hữu thể dùng với cơm hoặc bún đều được bạn nhé.
    Cách sơ chế cá lóc sạch, ko tanh:

    • Rửa sạch cá bằng nước, tiêu dùng dao cạo vảy và sạch ruột cá.
    • Sau ấy, ngâm cá trong nước có chút muối khoảng 10 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.
    Phương pháp chọn cá lóc tươi ngon:

    • Chọn cá lóc có màu sắc tươi sáng, da bóng, ko mang vết nứt hoặc dấu hiệu khô.
    • nếu như sắm cá tươi sống, nên chọn cá sở hữu mùi hôi thối nhẹ, chứ ko nặng nài nỉ.
    • Nên sắm cá lóc ở các cửa hàng, chợ có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
    Lưu ý:

    • không nên ngâm cá trong nước quá lâu để giảm thiểu cá bị tanh.
    • Cần chú ý vệ sinh lúc sơ chế cá để tránh lây nhiễm vi khuẩn.
    • Nên sử dụng nồi đun nước cốt me bằng nồi chảo inox hoặc men sứ để tránh tác động đến hương vị của canh chua.
    Kết luận về món canh chua cá lóc

    cuối cùng, món cá lóc nấu canh chua chuẩn vị đã sẵn sàng để được thưởng thức. Món ăn thuần tuý nhưng đằm thắm hương vị, hài hòa giữa thịt cá béo ngậy và vị chua thanh của nước canh và quả me tạo nên 1 hương vị đặc thù khó quên. đặc thù, khi hài hòa cùng cơm trắng và rau sống, món cá quả nấu canh chua phát triển thành 1 bữa ăn trọn vẹn, tạo nên sự hài hòa giữa những món ăn. Chúc Anh chị thành công và thưởng thức bữa ăn ngon mồm với canh chua cá lóc!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này