Linh tinh Bí quyết làm thịt bò viên sốt cà chua mềm ngon, đậm đà, cả nhà mê tít

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 21/10/24 lúc 22:12.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    1,050
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Thịt bò viên sốt cà chua là món ăn quen thuộc, dễ chế biến và được nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn rất đưa cơm, phù hợp với mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, để làm được món thịt bò viên sốt cà chua mềm ngon, đậm đà thì không phải ai cũng biết.
    Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết làm thịt bò viên sốt cà chua mềm ngon, đậm đà, cả nhà mê tít.


    [​IMG]

    Bí quyết làm thịt bò viên mềm ngon

    Nguyên liệu:

    500g thịt bò xay
    1 củ hành tây
    2 tép tỏi
    1 quả trứng gà
    2 thìa canh bột năng
    1 thìa canh nước mắm
    1/2 thìa cà phê hạt tiêu
    1/2 thìa cà phê đường
    1 quả cà chua
    1 hộp cà chua băm nhuyễn
    Hành lá, ngò rí
    Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò xay rửa sạch, để ráo.
    Hành tây bóc vỏ, băm nhỏ.
    Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.
    Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Cho thịt bò xay vào tô, thêm hành tây, tỏi, trứng gà, bột năng, nước mắm, hạt tiêu, đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Nặn viên thịt

    Lấy từng viên thịt bò đã ướp, vo tròn.

    Bước 4: Chiên sơ thịt bò

    Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt bò viên vào chiên sơ đến khi vàng đều các mặt.

    Bước 5: Làm sốt cà chua

    Cho cà chua băm nhuyễn vào nồi, thêm 1/2 chén nước, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Nấu sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun liu riu cho đến khi sốt sánh lại.

    Bước 6: Hoàn thành món ăn

    Cho thịt bò viên đã chiên vào nồi sốt cà chua, đảo đều để thịt bò thấm đều gia vị.
    Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
    Cho thịt bò viên sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá, ngò rí lên trên.

    Bí quyết để món thịt bò viên sốt cà chua thêm hấp dẫn

    Chọn thịt bò tươi ngon, có màu đỏ tươi, không có mùi hôi.
    Nên xay thịt bò 2 lần để thịt mềm và mịn hơn.
    Khi nặn viên thịt, bạn nên nhúng tay vào nước lạnh để viên thịt không bị dính.
    Chiên sơ thịt bò trước khi nấu sốt sẽ giúp thịt bò săn chắc và không bị bở.
    Nêm nếm gia vị vừa ăn, không nên quá mặn hoặc quá ngọt.

    [​IMG]


    Lời kết

    Thịt bò viên sốt cà chua là món ăn đơn giản, dễ chế biến nhưng lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Hy vọng với những bí quyết được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ tự tin làm được món thịt bò viên sốt cà chua mềm ngon, đậm đà, cả nhà mê tít. Chúc bạn thành công!
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này