Ẩm Thực Bí quyết làm cơm xèo thơm ngon như món hàng đầu nhà hàng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi wifim001, 28/5/24.

  1. wifim001

    wifim001 Active Member

    Tham gia ngày:
    5/4/21
    Bài viết:
    1,074
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Cơm xèo là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn muốn làm cơm xèo thơm ngon như món hàng đầu nhà hàng, dưới đây là những bí quyết giúp bạn đạt được điều đó.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu chất lượng:
    Đầu tiên trong cách làm nước sốt cơm xèo thì bạn cần:

    • 200g gạo thơm
    • 200g thịt heo hoặc tôm tươi ngon
    • 100g hành lá tươi
    • 100g giá đỗ tươi
    • 100g tương xào
    • 100g nước mắm
    • Rau sống như rau diếp, rau thơm
    • Bánh tráng, bánh xèo
      [​IMG]
    2. Nấu gạo thơm:

    • Rửa sạch gạo và ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi nấu.
    • Đun gạo với lượng nước vừa đủ cho đến khi gạo chín mềm và thơm ngát.
    • Khi gạo đã chín, để nguội một chút rồi dùng tay giã nhẹ để gạo không bị đặc quá.
    3. Chuẩn bị nồi chảo:

    • Bắc nồi chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đợi cho đến khi dầu nóng.
    • Thêm hành lá, giá đỗ và thịt heo/hay tôm vào nồi chảo, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt chín và thơm.
    • Tiếp theo, thêm gạo thơm đã nấu vào nồi chảo và trộn đều với các nguyên liệu khác.
    • Thêm tương xào và nước mắm vào nồi chảo, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện với nhau.[​IMG]
    4. Chiên cơm xèo:

    • Bắc nồi chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn và đợi cho đến khi dầu nóng.
    • Lấy một muỗng canh hỗn hợp cơm xèo đã chuẩn bị và đổ lên nồi chảo.
    • Nhẹ nhàng lắc nồi để hỗn hợp lan truyền đều và tạo thành lớp bánh xèo mỏng.
    • Chiên mặt dưới của cơm xèo cho đến khi màu vàng và giòn.
    • Lật cơm xèo và chiên mặt trên cho đến khi cả hai mặt đều vàng giòn.
    5. Trình bày cơm xèo:

    • Khi cơm xèo đã chín và vàng đều, tắt bếp và chuyển lên đĩa.
    • Trình bày cơm xèo trên đĩa, trang trí bằng rau sống như rau diếp và rau thơm.
    • Chuẩn bị bánh tráng và bánh xèo để ăn kèm với cơm xèo.
    Nhờ vào bí quyết trên, bạn có thể tạo ra một đĩa cơm xèo thơm ngon như món hàng đầu nhà hàng. Cân nhắc thêm các loại gia vị và nước mắm để tăng cường hương vị. Hãy thưởng thức món ăn này cùng gia đình và bạn bè, và trải nghiệm hương vị tuyệt vời của cơm xèo ngon lành tại nhà.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này