Mẹ và Bé Bầu ăn rau muống được không, cần phải lưu ý gì?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi LinhThuyy, 8/3/23.

  1. LinhThuyy

    LinhThuyy New Member

    Tham gia ngày:
    6/7/21
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Rau muống rất phổ biến ở nước ta và là món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, nhiều bà bầu lại rất lo ngại về việc ăn rau muống, bởi nhiều người đồn đoán rằng loại rau này không tốt cho bà bầu và sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc “Bà bầu ăn rau muống được không”.

    Tìm hiểu bà bầu ăn rau muống được không?
    Đối với phụ nữ mang thai, chế độ ăn uống rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ bầu biết cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý, thai nhi sẽ phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy khỏe mạnh và vui vẻ. Ngược lại, nếu chế độ ăn uống không khoa học sẽ khiến bà bầu mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, bà bầu thường đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng khi mang thai.

    Nhưng cần lưu ý rằng có rất nhiều loại rau và trái cây, không phải loại nào cũng phù hợp với bà bầu. Về câu hỏi “bà bầu ăn rau muống được không”, các chuyên gia giải thích rằng chỉ cần mẹ bầu ăn rau muống một cách điều độ sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Việc ăn rau muống có khiến bà bầu mệt mỏi, vết thương chậm lành hay trẻ sinh ra rốn lồi hay không vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng.

    Rau muống chứa axit folic. Đây là một hợp chất rất tốt cần thiết để giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi. Bà bầu nên bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai. Nhưng đối với những bà bầu thể trạng yếu hoặc gặp một số vấn đề về thể chất thì cần chú ý trong 3 tháng đầu thai kỳ không được ăn rau muống.

    Một số lợi ích của rau muống với mẹ bầu
    • Bổ sung sắt: rau muống cũng là loại rau rất giàu chất sắt, đặc biệt thích hợp cho bà bầu bị thiếu máu.

    • Bổ sung chất xơ: Bà bầu phải đối mặt với tình trạng táo bón khi mang thai do nhiều nguyên nhân. Thậm chí, điều đó đã trở thành nỗi “ám ảnh” đối với nhiều bà bầu. Tuy nhiên, bà bầu có thể khắc phục điều này bằng cách bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của mình, trong đó có rau muống.

    • Hỗ trợ khắc phục các vấn đề về tiêu hóa: Rau muống chứa nhiều chất xơ nên có tính nhuận tràng và cũng rất hiệu quả trong việc giúp bà bầu khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa.

    • Cung cấp canxi: Khi bà bầu ăn rau muống cũng cung cấp một lượng canxi nhất định cho cơ thể. Canxi là khoáng chất vô cùng cần thiết trong quá trình hình thành và phát triển hệ thống xương và răng của thai nhi. Đồng thời, bà bầu cũng có thể giảm nguy cơ loãng xương sau sinh nếu bổ sung đủ canxi.
    Lưu ý khi ăn
    • Tốt nhất không nên ăn gỏi rau muống để không bị nhiễm ký sinh trùng và tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

    • Không nên ăn rau muống và uống sữa cùng lúc, kẻo rau muống sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

    • Không nên ăn rau muống khi đang có vết thương ngoài da.

    • Nếu mẹ bầu có vấn đề về thể chất, gầy yếu thì không nên ăn rau muống để không ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

    • Mặc dù rau muống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu nhưng không nên ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ ăn từ 2 đến 3 bữa rau muống.

    Nguồn nhà thuốc Long Châu
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này