Bánh mì nướng mật ong là món ăn ngon và dễ làm, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng Tiệm phố núi khám phá 5 công thức đơn giản để làm món bánh mì nướng mật ong hấp dẫn nhé! Lợi ích của bánh mì nướng mật ong Tốt cho hệ tiêu hóa: Bánh mì là nguồn cung cấp chất xơ cần thiết cho cơ thể, kết hợp với mật ong tự nhiên giúp bảo vệ hệ tiêu hóa. Chỉ cần ăn 2 lát bánh mì nướng mật ong mỗi ngày, bạn sẽ cung cấp khoảng 1/3 lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể. Bảo vệ tim mạch: Mật ong kết hợp với bánh mì giúp giảm mức Cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh. Hỗ trợ giảm cân: Bánh mì nướng mật ong rất phù hợp cho những người đang trong chế độ ăn kiêng. Một lát bánh mì chỉ chứa khoảng 77 calo. Mật ong cũng giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm cơn thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Giúp xương chắc khỏe: Mỗi ngày, cơ thể cần khoảng 800mg canxi để duy trì xương khớp chắc khỏe. Việc ăn bánh mì nướng mật ong giúp cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể, bảo vệ xương khớp tốt hơn. Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong đơn giản Dưới đây là 2 công thức làm bánh mì nướng mật ong đơn giản, mỗi công thức đủ cho 2 người. Cách làm bánh mì nướng mật ong Nguyên liệu: 4 lát bánh mì 1 chén mật ong nguyên chất Quy trình thực hiện: Cắt đôi ổ bánh mì theo chiều dọc, sau đó phết mật ong hoa bạc hà lên mặt bánh và cả trong bánh để tạo vị ngọt, béo. Để khoảng 3 phút cho mật ong thấm vào bánh. Nướng bánh trên bếp than hoặc trong lò nướng, nhớ lật đều các mặt bánh để bánh chín giòn. Trong quá trình nướng, bạn có thể quét thêm một lớp mật ong nữa để bánh thêm đậm đà. Nếu muốn bánh dẹt và giòn hơn, bạn có thể dùng vung xoong ép lên bánh. Khi bánh đã vàng giòn, cho ra đĩa và cắt thành từng miếng vừa ăn. Cách làm bánh mì nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu Nguyên liệu: 4 lát bánh mì 30gr bơ lạt 60ml mật ong Quy trình thực hiện: Cắt bánh mì làm đôi và cán mỏng vì nồi chiên không dầu sẽ không chứa được bánh mì nguyên ổ. Đun chảy bơ và thêm mật ong vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Quét hỗn hợp bơ mật ong lên từng mặt bánh mì rồi đặt bánh vào khay nồi chiên không dầu. Nướng bánh ở nhiệt độ 175°C trong khoảng 10 phút, mỗi mặt bánh nướng khoảng 5 phút. Lấy bánh mì ra khỏi nồi chiên và xếp lên đĩa. Kết luận Bánh mì nướng mật ong vàng ươm, giòn rụm cùng vị ngọt nhẹ của mật ong tạo nên món bánh mì vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ăn này cho bữa sáng cũng như bữa ăn vặt nhẹ trong ngày. Cùng Tiệm phố núi thực hiện ngay món ăn siêu hấp dẫn này nhé.