Y Tế Bật mí 5 tác dụng thần kì của mướp đắng

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi nevadatmv01, 24/6/23.

  1. nevadatmv01

    nevadatmv01 Member

    Tham gia ngày:
    13/6/23
    Bài viết:
    58
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Quả mướp đắng là một trong những nguyên liệu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn. Không chỉ vậy, đây còn là loại quả có mang đến các công dụng tốt với sức khỏe. Cùng tìm hiểm thêm qua nội dung bài viết sau nhé.
    Giúp giảm cân
    Có thể bạn chưa biết, mướp đắng cũng chính là một thực phẩm có thể chọn thêm vào chế độ ăn uống ăn kiêng, nhất là kết hợp mướp đắng trà xanh giúp giảm mỡ bụng rất tốt. Bởi nó chứa hàm lượng calo thấp, tạo cảm giác no lâu hơn, bổ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đạt được hiệu quả như ý để kiểm soát và duy trì ở mức cân nặng hợp lý.

    Tốt cho làn da
    Việc hay sử dụng mướp đắng giúp làm sáng da, dưỡng ẩm cho da, hỗ trợ trong cải thiện trạng thái mụn trứng cá, bệnh chàm hay bệnh vẩy nến. Điều đó sẽ tạo điều kiện để bạn có thể sở hữu một làn da đẹp, mịn màng và hấp dẫn hơn.

    Tăng cường miễn dịch
    Tiêu thụ mướp đắng sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa đau ốm và nhiễm khuẩn. Từ đó, giúp phòng ngừa cảm lạnh, giảm bớt khả năng bị dị ứng đồ ăn. Cùng với đó, giảm nguy cơ mắc chứng khó tiêu hay chứng trào ngược dạ dày thực quản.

    Giảm cholesterol trong máu
    Dùng mướp đắng cũng có tác dụng trong việc giúp làm giảm cholesterol trong máu. Từ đó, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế một cách đáng kể nguy cơ tiềm ẩn mắc các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

    Tốt cho tiêu hóa
    Các thành phần bên trong mướp đắng có tác dụng ức chế tuyến trùng đường ruột. Ăn mướp đắng thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe đường ruột và chữa trị nhiều tình trạng đường ruột, bao gồm| táo bón và triệu chứng ruột kích thích.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này