Không chỉ được xem là “phương thuốc quý” chữa được bách bệnh, mật ong còn là loại gia vị đặc trưng, không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình Việt. Đặc biệt là đối với những ai yêu thích các món bánh ngọt với hương vị thơm ngon, béo ngậy. Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu một số công thức làm bánh mật ong đơn giản dành tặng người thân, bạn bè trong bài viết dưới đây bạn nhé. Bánh mì mật ong Bánh mì nướng bơ mật ong là một trong số những loại bánh ngon, dễ thực hiện nhất. Điểm đặc biệt của món bánh mì ăn với mật ong này là không yêu cầu nguyên liệu phức tạp, không tốn nhiều thời gian trong khâu chế biến và không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng, sự khéo léo từ người thực hiện. Nguyên liệu cần chuẩn bị: + 1 túi bánh mì gối + 200ml mật ong + 100g bơ thực vật + 1 trái dưa chuột + Một ít rau thơm ăn kèm + Gia vị: Đường, bột canh, chanh, ớt,... Cách làm bánh mật ong: + Bước 1: Phết mật ong và bơ trực tiếp lên mặt trong và mặt ngoài của bánh mì. + Bước 2: Rửa sạch dưa chuột, rau thơm rồi cắt chúng thành miếng vừa ăn. Sử dụng đường, bột canh, chanh và ớt đã chuẩn bị vào hỗn hợp dưa chuột, rau thơm để làm dưa góp. + Bước 3: Sau tầm 2-3 phút khi mật ong và bơ đã ngấm vào trong bánh mì, bạn cho lát bánh mì vào chảo. Tiếp đó, mở nhỏ lửa để bánh mì giòn đều từ trong ra ngoài. + Bước 4: Trong quá trình nướng bánh mì, bạn quét mật ong và bơ liên tục để tạo mùi thơm, độ ngậy cho bánh. Pancake yến mạch mật ong Sự kết hợp giữa mật ong và yến mạch hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một món bánh ngon, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu cần chuẩn bị + 3 thìa yến mạch + 2 quả trứng gà + 100ml sữa tươi không đường + 2 thìa mật ong + 1 quả chuối + Một ít hạt chia Cách làm bánh Pancake yến mạch mật ong + Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. + Bước 2: Sau đó đập 2 quả trứng vào hỗn hợp đã xay rồi đánh đều lên. + Bước 3: Làm nóng chảo chống dính, rồi múc bột cho vào chảo. Chờ bề mặt bánh nổi lỗ thì lật bánh lại. + Bước 4: Cho bánh ra dĩa rồi trang trí thêm chuối hoặc các loại hoa quả thích. Rưới mật ong lên bề mặt bánh và thưởng thức thôi nào. Bánh rán mật ong Bánh rán mật ong là loại truyền thống ở nhiều địa phương. Món bánh thơm ngon này thường được sử dụng làm đồ ăn sáng hoặc món ăn vặt vào buổi chiều. Nguyên liệu cần chuẩn bị: + 300-500gr bột nếp + 50gr bột gạo tẻ + 7gr bột nở + 120gr đường + 200gr đậu xanh + 1 - 2 củ khoai tây + 50ml mật ong + 100ml nước cốt dừa Cách làm bánh rán mật ong: + Bước 1: Rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi đó đem hấp chín và dằm nhuyễn. + Bước 2: Trộn đều bột gạo tẻ, bột gạo nếp, bột nở đã chuẩn bị với khoai tây rồi cho thêm nước và nhào đều tay để được hỗn hợp bột mịn, dẻo. Sau đó, để bột nghỉ trong khoảng 30 phút. + Bước 3: Đậu xanh sau khi ngâm thì bỏ sạch vỏ rồi hấp chín. Tiếp đó, nghiền đậu xanh chín cùng nước cốt dừa, đường. + Bước 4: Chia hỗn hợp bột và đậu xanh thành những phần bằng nhau rồi bạn sử dụng đậu xanh làm nhân và bột làm vỏ. Vo tròn thành những chiếc bánh có kích thước nhỏ, vừa ăn. + Bước 5: Đun sôi chảo dầu, cho bánh vào trong và chiên cho đến khi vàng, giòn. Khi bánh chín, bạn đổ mật ong đã đun chảy lên bề mặt. Tạm kết Trên đây là gợi ý một số món bánh mật ong hấp dẫn, có thể thực hiện ngay tại nhà. Hy vọng rằng, những chia sẻ của bài viết này sẽ giúp bạn làm ra nhiều món bánh hấp dẫn, bổ dưỡng dành tặng cho người thân, gia đình và bạn bè. Chúc các bạn thực hiện thành công! Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi theo đường link sau đây: https://tiemphonui.com bạn nhé!