Bánh hạt dinh dưỡng giờ đây chắc hẳn không còn quá xa lạ, với là với những chị em phụ nữ yêu thích nấu ăn, Đây là không chỉ là món bánh ít calo, ít chất béo, có hàm lượng dinh dưỡng cao mà còn góp phần cải thiện số đo 3 vòng cho chị em cực kì hiệu quả. Vậy cách làm bánh hạt dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà như thế nào? Cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây các bạn nhé! Bánh yến mạch granola Nguyên liệu cần chuẩn bị: 250g yến mạch 120g hạnh nhân 50g hạt hướng dương 150g hạt bí 80g trái chà là khô 80g trái mơ sấy khô 80ml mật ong Các bước thực hiện: Bước 1: Xay nhuyễn hạt hạnh nhân, trái cà là, mơ sấy khô bằng máy xay sinh tố. Bước 2: Bật bếp để chảo nóng lên rồi cho yến mạch cùng với các loại hạt đã xay nhuyễn vào đảo đều. Chờ 5 - 10 phút đến khi yến mạch vàng thơm thì bạn tắt bếp, đổ ra tô. Bước 3: Nấu mật ong trên nồi nỏ, đợi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ phần mật ong vào trong hỗn hợp hạt và yến mạch, trộn đều tay để không bị vón cục. Bước 4: Lót giấy nến dưới khay rồi bạn đổ hỗn hợp lên. Tiếp đó, dàn đều hỗn hợp và đặt thêm một tờ giấy nến lên bề mặt. Ở bước này, bạn cần dùng sức ép chặt granola lại, để tạo hình và các nguyên liệu kết dính vào nhau. Bước 5: Đặt khay bánh vào tủ lạnh từ 2- 3 tiếng rồi lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bánh đồng tiền mix hạt Nguyên liệu cần chuẩn bị: 500g đế bánh đồng tiền 200g mạch nha 200g hạt điều 200g hạt hạnh nhân 150g hạt bí xanh 100g nho khô 300g vừng trắng Các bước thực hiện: Bước 1: Cho từng loại hạt dinh dưỡng lên chảo, rang ở lửa nhỏ để hạt chín thơm. Tránh rang kĩ quá làm hạt bị cháy đắng. Hoặc bạn cũng có thể cho hạt vào khay rồi nướng trong khoảng 6 - 7 phút. Bước 2: Dùng đũa hoặc cán thìa xúc một ít mạch nha dàn đều lên phần đế bánh đồng tiền đã chuẩn bị. Sau đó, bạn gắn hạt điều, hạnh nhân, hạt bí tùy ý lên mặt bánh rồi rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt. Làm lần lượt như vậy cho đến hết nguyên liệu. Bước 3: Xếp bánh đồng tiền mix hạt vào khay nướng đã được làm nóng từ 7 - 10 phút rồi sấy bánh ở 120 độ trong 10 - 15 phút để bánh khô và giòn hơn. Bước 4: Lấy bánh ra để nguội rồi bạn cho vào hũ hay lọ kín bảo quản. Bánh mì hạt dinh dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị: 240g bột mì đa dụng 120g bơ lạc 320ml sữa hạt 4 thìa cà phê bột nở 45g đường 1/2 tsp muối 50g hỗn hợp các loại hạt Các bước thực hiện: Bước 1: Thái nhỏ hoặc xay nhuyễn các loại hạt dinh dưỡng đã chuẩn bị. Nếu để bánh thơm hơn, bạn có thể rang thơm hạt trước khi cho vào bánh để nướng. Bước 2: Cho sữa hạt và bơ lạc vào tô lớn rồi khuấy đều. Sau đó, trộn đều bột mì, bột nở, đường, muối trong một tô khác. Bước 3: Cho phần nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô vừa trộn rồi lấy phới trộn bột, trộn đều chúng với nhau. Tiếp đó, cho hạt đã thái nhỏ vào trộn thêm 1 lần nữa. Bước 4: Bật lò nướng trước 20 phút, để 163 độ C rồi cho hỗn hợp bột vào khuôn, nướng trong khoảng 1 tiếng. Tạm kết Trên đây là tổng hợp một số cách làm bánh hạt dinh dưỡng thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà. Mong rằng những công thức chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh giàu dinh dưỡng, hỗ trợ quá trình giảm cân tuyệt vời này