Ẩm Thực Barbera d Alba Sandrone

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi Rượu Tốt, 4/6/24.

  1. Rượu Tốt

    Rượu Tốt Member

    Tham gia ngày:
    26/10/23
    Bài viết:
    348
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Nơi ở:
    243 P. Đặng Tiến Đông, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    Barbera d Alba Sandrone là một trong những chai vang đỏ đã làm nên tên tuổi của nhà rượu Sandrone trên thị trường rượu vang Ý. Tận dụng giống nho Barbera vô cùng độc đáo, nhà rượu đã tạo ra được dòng vang đỏ chất lượng thượng hạng cùng hương vị dễ chịu với nồng độ cồn 13,5% vừa phải.

    Đặc điểm rượu vang Barbera d Alba Sandrone
    Thời tiết ấm áp mang đến cho nho Barbera khả năng bung tỏa hương thơm mạnh mẽ. Cũng bởi vậy mà Barbera d'Alba mang nồng hương thơm của quả mọng chín như mâm xôi, việt quất. Nước rượu đỏ ruby tươi sáng của chai vang này còn tiềm ẩn những tầng hương thơm phức tạp hơn của khói đất, da thuộc và quế hồi. Mùi hương hòa quyện giúp thực khách có được mở đầu hoàn hảo cho quá trình thưởng thức.

    Nho Barbera đặc biệt ở chỗ chúng hầu như không có tanin tự nhiên nên việc sử dụng các thùng tô nô trong quá trình sản xuất là cần thiết để mang lại cấu trúc cho rượu. Barbera d Alba Sandrone luôn được sản xuất với mong muốn mang lại trải nghiệm dễ chịu cho người dùng. Do đó, rượu có cấu trúc medium-bodied, không quá mạnh mẽ mà rất thanh lịch và tinh tế. Vị acid tươi sáng giúp hương vị rượu trở nên sống động với các nốt hương vị quả mọng sẫm màu bao trùm vị giác. Tanin từ thùng tô nô góp phần hình thành cấu trúc nhưng không hề lấn át vòm miệng. Kết thúc rượu có hương gỗ, khoáng chất và dư vị kéo dài đọng lại trong vòm miệng.

    Giá rượu vang Barbera d Alba Sandrone
    Tuy sở hữu chất lượng thượng hạng nhưng Barbera d Alba Sandrone vẫn được đánh giá là có mức giá tương đối dễ tiếp cận. Giá rượu trên thị trường dao động trên dưới 954.000 VNĐ, tùy vào số lượng, thời điểm và địa điểm mua hàng. Nếu đã quá quen thuộc với các loại rượu vang đỏ từ những giống nho phổ biến hơn như Cabernet Sauvignon, Shiraz hay Merlot thì chai vang đỏ này Barbera này sẽ là một lựa chọn rất đáng thử để bạn có được những trải nghiệm mới lạ hơn.

    Rượu Tốt luôn tự hào là điểm đến đáng tin cậy hàng đầu trên thị trường Việt Nam dành cho những ai đang có nhu cầu mua rượu bia ngoại nhập. Chúng tôi đảm bảo cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ minh bạch cho các sản phẩm trong cửa hàng. Liên hệ với Rượu Tốt qua hotline để được tư vấn và nhận thêm nhiều phần quà khi mua hàng nhé!

    Nguồn gốc của hương vị thượng hạng trong rượu vang Barbera d Alba Sandrone
    Mặc dù ban đầu có nguồn gốc từ vùng đồi Monferrato, nhưng vào nửa sau thế kỷ 19, những cây nho Barbera được trồng ở Roero và sau đó là ở Langa. Trên những ngọn đồi này, cây nho phát triển mạnh, thường là cạnh tranh với dòng nho Nebbiolo. Nơi đây có điều kiện thuận lợi để phát triển nho Barbera với chất đất đá vôi bùn và đất nén chiếm ưu thế cùng lượng ánh sáng mặt trời tối ưu nhất. Từ sự cộng sinh đặc biệt này, rượu vang Barbera d Alba Sandrone đã ra đời,trở thành một ngôi sao sáng của vườn nho và hầm rượu.

    Trong vùng sản xuất này có nhiều thửa vườn nho khác nhau mà nhà rượu trồng nho Barbera, chẳng hạn như trên những ngọn đồi ở Barolo. Mỗi nơi thể hiện đặc điểm riêng của mình, do đặc thù của địa hình và khí hậu quyết định. Mỗi vụ nho, nhà rượu Sandrone đều thu hoạch thủ công và ủ từng lô riêng biệt để bảo toàn đặc tính của thổ nhưỡng trong rượu vang. Từ sự kết hợp của những loại rượu này, nhà rượu đã tạo ra Barbera d Alba Sandrone, được ủ trong 15 tháng trong thùng gỗ. Phần lớn trong đó là rượu mới, giúp cân bằng hương vị trái cây tự nhiên và kết cấu tươi mát của rượu với tannin mềm mại.

    Tìm hiểu thêm về nhà sản xuất của rượu vang Barbera d Alba Sandrone
    Luciano Sandrone quá cố là một nhân vật mang tính biểu tượng ở vùng Barolo,Ý, với một câu chuyện về lòng quyết tâm phi thường. Ông bắt đầu học nghề trồng nho ở tuổi 14, và sau nhiều năm làm công việc hầm rượu, ông đã dùng hết tiền tiết kiệm dành dụm được để mua vườn nho đầu tiên của mình trên đồi Cannubi vào năm 1977. Niên vụ rượu đầu tiên được sản xuất là vào năm 1978, trong gara của cha mẹ mình. Ông đã sản xuất mọi niên vụ rượu của mình tại nhà cho đến năm 1999, sau khi ông xây dựng nhà máy rượu của mình vào năm 1998 và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
    Nhà máy rượu này được xây dựng dưới chân sườn đồi Cannubi ở trung tâm Barolo. Luciano đã cống hiến hết mình để trau dồi những loại rượu vang Nebbiolo tốt nhất. Toàn bộ các loại rượu vang, tất cả đều có số lượng sản xuất hạn chế, đều là những viên ngọc quý có hương vị cân bằng hoàn hảo cũng như tiềm năng lão hóa cao.

    [​IMG]
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này