Tin tức Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi ngocvi246, 15/6/24.

 1. ngocvi246

  ngocvi246 Member

  Tham gia ngày:
  24/5/24
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  upload_2024-6-15_8-35-3.png
  Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C? Đây chắc chắn là vấn đề mà nhiều người đang dự định thi bằng lái xe hạng C thắc mắc. Để giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích về việc thi bằng lái xe hạng C.
  Bằng lái xe hạng C là gì?
  Bằng lái xe hạng C hay giấy phép lái xe hạng C là một loại giấy phép cho phép tài xế tham gia giao thông có thể lái được các loại xe tải hạng nặng. Bằng lái xe hạng C được cấp phép bởi Sở Giao thông vận tải và được quy định cụ thể trong Thông tư của Bộ giao thông vận tải.
  Khác với bằng lái xe hạng B1 và B2, bằng lái xe hạng C cho phép tài xế điều khiển các phương tiện chở hàng có trọng tải lớn hơn 3.5 tấn. Trong khi đó, tài xế có bằng lái xe B1 và B2 chỉ được điều khiển xe chở hàng có trọng tải < 3.5 tấn. Cụ thể, các loại xe mà người có bằng lái xe hạng C có thể điều khiển như ô tô tải, ô tô chở người 9 chỗ ngồi, ô tô chuyên dùng có trọng tải <3.5 tấn, ô tô tải,…
  upload_2024-6-15_8-35-7.png
  Thi bằng lái xe hạng C
  Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C?
  Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C? Bằng lái xe hạng C có quy định khắt khe hơn bằng lái xe B1 và B2. Theo quy định tại Luật Giao thông đường bộ 2008, người đủ 21 tuổi trở lên sẽ được thi giấy phép lái xe hạng C, tính từ ngày đăng ký hồ sơ. Trong trường hợp người chưa đủ 21 tuổi nhưng muốn đăng ký thi bằng lái xe hạng C thì có thể đăng ký thi bằng lái xe hạng B1 và B2 trước, sau 2 năm kể từ khi có bằng B2 thì sẽ được nâng lên hạng C.
  Điều kiện để thi bằng lái xe hạng C
  Ngoài quy định về độ tuổi, để có thể học và thi bằng lái xe hạng C, người học phải đảm bảo một số điều kiện về sức khoẻ được quy định cụ thể tại Thông tư số 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT.
  Ngoài ra, khi muốn nâng bằng từ B1, B2 lên bằng hạng C thì bạn cần phải là công dân Việt Nam hoặc là công dân nước ngoài đang cư trú và làm việc tại Việt Nam. Khi nâng hạng bằn lái xe từ B2 lên thì tài xế phải có thời gian hành nghề từ 3 năm trở lên.
  [​IMG]
  Điều kiện thi bằng lái xe hạng C
  Những câu hỏi xoay quanh việc thi bằng lái xe hạng C
  Bên cạnh giải đáp thắc mắc về việc bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C và điều kiện để thi bằng hạng C, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn một số câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề này như:
  Học bằng lái xe hạng C trong bao lâu?
  Thời gian đào tạo bằng lái xe hạng C là 920 giờ, bao gồm 168 giờ học lý thuyết và 752 giờ học thực hành. Điều này được quy định cụ thể trong Điều 13 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.
  Thời hạn sử dụng bằng lái xe hạng C là bao lâu?
  Bằng lái xe hạng C có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp.
  Có thể nâng hạng bằng lái xe hạng C được không?
  Câu trả lời là có. Bằng lái hạng C có thể được nâng lên hạng D, FC hoặc E. Khi muốn nâng hạn bằng lái thì tài xế phải tham gia học nâng hạng trong thời gian quy định.
  Kết luận
  Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho người đọc vấn đề bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C cũng như những câu hỏi xoay quanh việc thi bằng lái. Hy vọng với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc thi bằng lái hạng C. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua website Học lái xe Á Châu để được giải đáp.
  Link : Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe hạng C
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này