Mẹ và Bé Ăn thịt gà sau sinh mổ 1 tháng được không?

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi satbabau, 1/6/24.

  1. satbabau

    satbabau Member

    Tham gia ngày:
    21/10/23
    Bài viết:
    212
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Theo quan niệm dân gian, nhiều người cho rằng phụ nữ sau sinh mổ không nên ăn thịt gà vì có thể gây ngứa, chảy mủ vết mổ. Vì vậy, nhiều chị em lo lắng không biết sau sinh mổ 1 tháng ăn thịt gà được không?

    Ăn thịt gà sau sinh mổ 1 tháng được không?
    Thực tế, việc kiêng thịt gà sau sinh mổ chỉ là quan niệm dân gian, hiện nay chưa có nghiên cứu nào khẳng định ăn thịt gà ảnh hưởng vết mổ và mẹ sau sinh không được ăn thịt gà. Việc thịt gà ảnh hưởng đến vết mổ là do cơ địa của mỗi người, không phải ai cũng giống ai. Hơn nữa, sau sinh 1 tháng, vết mổ cũng đã hồi phục nhiều nên việc ăn uống của mẹ cũng thoải mái hơn.

    Ngoài ra, thịt gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều canxi, sắt, vitamin A, B1, B2, E, phốt pho, protein… Đây đều là những chất dinh dưỡng cần thiết với mẹ sinh mổ nên sau sinh 1 tháng mẹ có thể yên tâm ăn thịt gà để bổ sung dưỡng chất giúp nhanh hồi phục sức khỏe và cung cấp chất dinh dưỡng cho em bé thông qua sữa mẹ.

    Khi ăn thịt gà, mẹ chỉ cần chế biến đúng cách, nấu chín kỹ, không ăn tái, sống là sẽ đảm bảo an toàn.

    Tác dụng của thịt gà với phụ nữ sau sinh
    Một số tác dụng của thịt gà đối với mẹ sau sinh gồm:
    Cung cấp đa dạng các vi chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và em bé giai đoạn sau sinh và cho con bú.
    Cung cấp nguồn protein dồi dào giúp tái tạo năng lượng để mẹ khỏe khoắn hơn, cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Đặc biệt, protein rất cần thiết cho việc tạo sữa mẹ.
    Thành phần của thịt gà chứa tryptophan là chất dẫn truyền thần kinh giúp kích thích sự thèm ăn, hỗ trợ giấc ngủ để mẹ ăn ngon miệng hơn, ngủ sâu giấc hơn, rất cần thiết trong giai đoạn cho con bú.
    Thịt gà cung cấp cho mẹ hàm lượng sắt dồi dào giúp ngăn ngừa thiếu máu thiếu sắt sau sinh để mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn.
    Hàm lượng canxi trong thịt gà tương đối cao nên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ loãng xương cho mẹ và hỗ trợ bé phát triển chiều cao tối ưu.
    Dù thành phần của thịt gà chứa nhiều sắt và canxi nhưng giai đoạn cho con bú, nhu cầu dinh dưỡng cao nên ngoài thịt gà và các thực phẩm giàu sắt, canxi, mẹ sau sinh đừng quên kết hợp bổ sung sắt và canxi cho mẹ sau sinh bằng viên uống để đáp ứng đủ nhu cầu giúp mẹ hồi phục sức khỏe tốt hơn và hỗ trợ em bé phát triển toàn diện nhờ vào dòng sữa mẹ chất lượng.

    Sau sinh ăn thịt gà cần lưu ý gì?
    Để đảm bảo đem lại những công dụng tốt nhất cho sức khỏe con người, bạn nên lưu ý một số điều khi cho mẹ sau sinh ăn thịt gà:
    Chỉ ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều. Mỗi tuần chỉ ăn khoảng 2 – 3 bữa thịt gà, mỗi bữa không quá 100g thịt gà là vừa đủ.
    Chỉ nên ăn thịt gà, hạn chế ăn da gà, mỡ gà vì có nhiều mẹ bị dị ứng khi ăn da gà, gây ngứa, mưng mủ vết mổ.
    Cần chế biến chín kỹ thịt gà, không ăn thịt tái, còn sống vì có thể chứa vi khuẩn gây hại, gây đau bụng, tiêu chảy, ảnh hưởng tới em bé.
    Có thể chế biến nhiều món ăn từ thịt gà như thịt gà rang, thịt gà hầm, cháo gà, gà luộc… để thay đổi các bữa ăn giúp mẹ cảm thấy ngon miệng hơn và kết hợp được nhiều nguyên liệu khác khi nấu ăn, giúp cung cấp đa dạng dinh dưỡng hơn.
    Nên chọn mua gà ta vì thịt gà ta ăn thơm hơn, chắc hơn, cũng đảm bảo chất lượng hơn.
    Xem thêm: thuốc sắt cho mẹ sau sinh ngừa thiếu máu


    Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các mẹ đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “sinh mổ 1 tháng ăn thịt gà được không?”. Để nhanh hồi phục sức khỏe và mau lành vết mổ, mẹ nên nhờ bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh nhé.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này