Linh tinh 9 Mẹo đơn thuần khiến cho bạn kinh ngạc trong nhà bếp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi hungbmg, 1/6/24.

  1. hungbmg

    hungbmg Member

    Tham gia ngày:
    12/3/24
    Bài viết:
    65
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Tay mang mùi hành tỏi không sao khử hết, trứng luộc hay bị nứt vỏ, canh nấu hay bị mặn…là những khó khăn sẽ được giải quyết chóng vánh bằng một vài mẹo nhà bếp sau.

    Một. Khử mùi hành trên tay
    [​IMG]

    Hành là loại gia vị được chúng ta sử dụng hàng ngày để nâng cao thêm hương vị cho các món canh, kho…tuy nhiên, khi sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay mang mùi sau lúc cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên 1 muỗng bằng thép ko gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thu mùi rất khả quan. ví như bạn mang hạt cà phê tươi, nó cũng tiếp thụ mùi cũng rất hữu hiệu.

    2. Nêm canh quá tay
    Trường hợp khi nấu canh bạn cho muối quá tay, đừng vội kết luận món canh bữa nay xem như “phá sản” mà hãy khắc phục ngay bằng cách thức thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó hấp thu bớt lượng muối dôi thừa.

    3. Trứng luộc hay bị nứt
    [​IMG]

    Lúc luộc trứng, để tránh hiện tượng trứng bị nứt vừa ko đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được các quả trứng luộc ngon lành.

    4. Bảo quản xoài, chuối, thơm
    Lúc tậu trái cây về tiêu dùng, đặc thù là những dòng trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn ko nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ phải chăng trong tủ sẽ làm cho một vài dòng trái cây này mau chín và tiện lợi bị úng.

    5. Làm sạch chảo gang
    [​IMG]

    Chảo gang lúc thổi nấu bị bẩn, để làm sạch bạn không nên tiêu dùng chất tẩy rửa hay cọ nồi nếu như ko muốn mài mòn bề mặt chảo, thay vào đấy hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch lại với nước.

    6. Thái ớt không bị cay
    Trường hợp không sử dụng bít tất tay để thái ớt, trước khi bạn thái bạn hãy bôi một chút dầu ăn lên tay, như thế da tay sẽ không thu nhận ớt cay nữa.

    7. Bỏng ngô xốp và chín nhanh
    [​IMG]

    Bỏng ngô là món mê say của bé nên các bà mẹ thường rất hay chế biến món ăn này tại nhà. Để món bỏng ngô được chính nhanh và xốp hơn bình thường, Cả nhà hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước lúc chế biến nhé.

    8. Phân biệt trứng tươi và không tươi
    Nếu như bạn sở hữu hơi phổ quát trứng trong tủ lạnh và ko xác định được trứng của mình mang tươi hay ko, hãy đặt chúng vào chiếc chậu mang khoảng 10 cm nước. nếu như trứng chìm tức thị nó tươi, nổi là đã qua quá trình tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước một số quả trứng ko còn tươi nữa.

    9. Loại bỏ vết bẩn của trà, cà phê
    [​IMG]

    Một số tách, cốc sứ rót trà hay cà phê thường để lại vệt ố kém thẩm mỹ. Bằng cách tiêu dùng hổ lốn được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng bạn sẽ giúp vết bẩn tẩy đi thuận lợi.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này