Linh tinh 6 cách giúp bạn phân biệt và chọn lựa được sầu riêng chín cây

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi duseovntop, 8/2/20.

Thẻ:
  1. duseovntop

    duseovntop Member

    Tham gia ngày:
    31/10/18
    Bài viết:
    513
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    6 cách giúp bạn phân biệt và chọn lựa được sầu riêng chín cây Vua trái cây nhiệt đới - sầu riêng, luôn là loại trái cây hot và được săn lùng ráo riết trong mùa hè. Vậy phải làm sao để mua được một quả sầu riêng chín ngon, chất lượng và an toàn? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu 6 bí quyết chọn sầu riêng sau đây nhé! Sầu riêng là loại trái cây có nguồn gốc từ Đông Nam Á, hạt điều rang muối xuất khẩu đặc trưng bởi mùi thơm rất nồng mà không phải ai cũng có thể chịu được, nhưng ăn quen sẽ ghiền. Sầu riêng tốt cho sức khoẻ, nếu ăn đúng và đủ sẽ tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa lão hoá, chống trầm cảm,... [​IMG] 1Chọn những trái có mùi thơm nồng Mùi thơm của sầu riêng sẽ nồng hơn khi trái chín già. Mức lan toả của mùi cũng sẽ vô cùng mãnh liệt dù là ở khoảng cách khá xa. Bạn nên chọn những quả có mùi thơm nồng nàn như vậy. Sầu riêng ngâm hoá chất thường mùi rất nhạt, hoặc thậm chí là không có mùi, và mùi của chúng thường không được tự nhiên mà gây khó chịu cho khứu giác. Mùi sầu riêng thơm nồng đặc trưng 2Âm thanh khi gõ phát ra "chắc nịch" Âm thanh là một yếu tố để kiểm tra chất lượng của sầu riêng. Khi mua sầu riêng, bạn nên cầm quả sầu riêng lên lắc nhẹ, hoặc dùng cây khui sầu riêng gõ nhẹ vào thân quả. Nếu quả phát ra tiếng "bịch bịch" hay âm thanh phát ra đục chứng tỏ quả đó chắc nịch, cơm dày. Còn nếu âm thanh phát ra chát như "coong coong", có vẻ rỗng thì quả đấy hạt nhiều, ăn không ngon. Âm thanh là một cách để lựa sầu riêng 3Cuống sầu riêng tươi, còn nhựa Bạn hãy chú ý đến những quả có cuống còn tươi, màu hơi xanh và cứng, dùng móng tay bấm vào thì thấy hơi ướt ướt nhựa. Sầu riêng để lâu, cuống sẽ teo lại và bị héo. Còn đối với sầu riêng ngâm hoá chất, bấm móng tay vào cuống sẽ không thấy nhựa, và nếu như để lâu ngày thì cuống sẽ bị thối. Sầu riêng chín cây có cuống tươi và cứng 4Màu vỏ xanh rêu, ửng vàng Quả sầu riêng chín cây sẽ có màu xanh rêu hay ửng một chút vàng nhạt. Còn nếu như chạm vào vỏ mà thấy có bột màu vàng kem thì đó là sầu riêng tẩm hoá chất bị ép chín. Vỏ sầu riêng có thể bị nứt, và thông qua lớp vỏ nứt đó, bạn hãy lấy tay nhấn nhẹ vào phần thịt để xác định là sầu riêng đã chín hay chưa (nếu chín phần thịt sẽ vàng, mềm và thơm). Sầu riêng chất lượng có màu vỏ xanh rêu hay ửng vàng nhạt 5Gai sầu riêng căng tròn, to đều Bạn nên chọn những quả sầu riêng có gai đầu hơi tròn, gai xanh to đều. Sầu riêng ngâm hoá chất sẽ có gai màu sậm, gai nhọn nhưng bị mềm do còn non và bị ép chín bằng thuốc. Gai sầu riêng to đều, không quá nhọn 6Phần eo của sầu riêng phình to, lộ rõ múi Khi nhìn vào hình dáng của quả sầu riêng bạn nên để ý tới phần eo, đừng vội chọn những trái tròn đẹp mắt. Quả sầu riêng ngon, chất lượng sẽ có phần eo phình to, đều và không méo mó. Bạn có thể trông thấy các múi rõ ràng từ phía ngoài vỏ và nếu như vỏ bị nứt thì sẽ có mùi thơm thoang thoảng.
     
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
  • Chia sẻ trang này