Tin tức 3 phút giới thiệu bản thân: Chuẩn không cần chỉnh

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Mua Bán' bắt đầu bởi finsiderfinjobs, 4/10/22.

 1. finsiderfinjobs

  finsiderfinjobs Member

  Tham gia ngày:
  18/9/22
  Bài viết:
  31
  Được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chỉ trong 3 phút giới thiệu bản thân đầu tiên, nhà tuyển dụng có thể nhìn nhận bạn là ứng viên phù hợp với vị trí hay không. 3 phút là khoảng thời gian đúng và đủ để họ có thể nắm được tất cả những thông tin cơ bản của bạn. Vì vậy, kỹ năng giới thiệu bản thân khi phỏng vấn trong thời gian ngắn rất cần thiết đối với người đi phỏng vấn.

  Mục lục

  • 1. Các nội dung cần có trong 3 phút giới thiệu bản thân
  • 2. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân
   • 1. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân 1
   • 2. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân 2
  1. Các nội dung cần có trong 3 phút giới thiệu bản thân
  Chỉ trong 8 câu nói này, bạn sẽ xây dựng nên một nội dung trả lời bản thân đầy đủ và chuyên nghiệp, dễ dàng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ trong 3 phút giới thiệu bản thân.

  [​IMG]

  Câu thứ nhất: Hãy mở đầu bằng lời xin chào và cảm ơn dành cho nhà tuyển dụng và công ty, những người đã tạo cơ hội để bạn được phỏng vấn và cơ hội việc làm trong tương lai.

  Câu thứ hai: Giới thiệu đầy đủ về các thông tin cá nhân, chỉ cần nêu đủ họ tên, tuổi, quê quán và những thông tin liên lạc cần thiết nếu cảm thấy phục vụ cho công việc.

  Câu thứ 3: Cập nhật tình hình học vấn của bản thân. Hiện đã tốt nghiệp hay chưa, nếu có thì tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì?

  Câu thứ 4: Giới thiệu ngắn gọn về kinh nghiệm làm việc. Số công ty đã làm việc và từng làm ở các vị trí nào?

  Câu thứ 5: Chủ động trình bày điểm mạnh và điểm yếu cho thấy bạn đã sẵn sàng để đối đầu với các khó khăn và cơ hội của công việc này.

  Câu thứ 6: Từ điểm mạnh, điểm yếu vừa nêu, hãy đưa ra giải pháp khắc phục nhược điểm, phát triển ưu điểm một cách ngắn gọn.

  Câu thứ 7: Vì là đang nói về bản thân mình, đừng bỏ qua giới thiệu sở thích cá nhân để tạo sự thú vị cho nội dung giới thiệu.

  Câu thứ 8: Kết thúc bằng câu hỏi “Mọi người có muốn đặt câu hỏi gì cho em không?” Để kích thích sự tò mò và khai thác từ nhà tuyển dụng. Từ những câu hỏi tiếp theo, họ sẽ tạo cơ hội để bạn thể hiện bản thân và năng lực của mình nhiều hơn.

  2. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân
  1. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân 1
  Xin chào quý tuyển dụng, tôi tên là Thành. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để phỏng vấn tôi hôm nay. Tôi sinh năm 1993, hiện đang sinh sống tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tôi đã tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Quản trị tài chính doanh nghiệp. Hiện tại, tôi đã làm qua 2 công ty với vị trí chuyên viên phân tích tài chính. Trong công việc, tôi nhận thấy điểm mạnh của mình chính là sự cẩn thận và tỉ mỉ, ngoài ra tôi còn là người ham học hỏi và luôn muốn thử sức với những vị trí cao hơn.

  Bên cạnh đó, tôi nhận thấy mình là người hướng nội, điều làm công việc của mình hạn chế và chưa phát triển tốt. Nhận thấy khuyết điểm này, tôi luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ trong công việc và dành thời gian tìm hiểu về mọi người xung quanh. Ngoài giờ làm, tôi có sở thích đọc sách và chơi thể thao, đặc biệt là môn cầu lông. Mỗi khi được chơi thể thao, tôi cảm thấy mình có thể giải tỏa mọi áp lực và làm việc tốt hơn. Phần giới thiệu bản thân của tôi xin hết, mọi người có câu hỏi gì cho tôi không?

  [​IMG]

  2. Bài mẫu 3 phút giới thiệu bản thân 2
  Xin chào, cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện để em được đến phỏng vấn với vị trí chuyên viên tín dụng ngân hàng ngày hôm nay. Em xin tự giới thiệu em tên là Minh Anh, 23 tuổi, hiện đang sinh sống tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Em đã tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương TP.HCM được 1 năm và đây là công việc đầu tiên của em.

  Dù là sinh viên mới ra trường nhưng em đã có kinh nghiệm thực tập tại Ngân hàng ABC và trong thời gian đi học, em còn tích cực tham gia các buổi huấn luyện , trải nghiệm thực tế khi làm việc tại ngân hàng. Với sức trẻ và tinh thần ham học hỏi, em nhận thấy vị trí chuyên viên tư vấn ngân hàng là sự khởi đầu phù hợp đối với em.

  Hiện tại, em còn đang xây dựng kênh Youtube riêng, hướng về nội dung phát triển bản thân và tự do tài chính dành cho người trẻ. Phần trình bày của em xin hết, mọi người có thể đặt tiếp câu hỏi dành cho em.

  Trong 3 phút giới thiệu bản thân, hãy luôn giữ sự bình tĩnh, tự tin và thể hiện tinh thần nhiệt huyết với công việc. Số câu nói trong phần hướng dẫn là đủ trong 3 phút nên bạn cứ nói thật chậm rãi, rõ ràng để mọi người có thể nắm được. Chúc bạn thành công.

  — Finsider Finjobs—

  Finjobs.vn – Website việc làm tài chính uy tín

  Tải ứng dụng Finjobs ngay và tìm kiếm những việc làm tốt nhất bạn nhé!

  -> Xem thêm:

  • Cách tìm hiểu một công ty trước khi phỏng vấn
  • Cách trả lời phỏng vấn gây ấn tượng
  • Cách trả lời phỏng vấn khi chưa có kinh nghiệm
  • Các câu hỏi tình huống khi phỏng vấn
  • Câu hỏi nên hỏi nhà tuyển dụng sau khi phỏng vấn
  • Những dấu hiệu rớt phỏng vấn
  • Mặc gì khi đi phỏng vấn
  • Câu Hỏi Phỏng Vấn Phổ Biến Bằng Tiếng Anh
  • Trả lời câu hỏi “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ”
  • Trả lời câu hỏi “Tại sao công ty phải chọn bạn“
  • Trả lời “Mục tiêu nghề nghiệp trong 5 năm tới“
  • Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn
  • Cách deal lương khi phỏng vấn
   
Nếu chưa có nick trên 6giay.vn thì dùng nick facebook bình luận nhé
 • Chia sẻ trang này